Cần bán Ví tiền điện tử là gì?

nguyenanhtu98

Thành viên mới
25/10/18
800
2
18
bản chất là nó nơi lưu trữ tiền điện tử của bạn, nó được dùng để gửi, nhận tiền và theo dõi số dư.

ví tiền ảo là gì? Ví của tiền điện tử (A cryptocurrency wallet) là một phần mềm lưu trữ khóa riêng và công khai. giả dụ các bạn muốn dùng Bitcoin hay bất cứ tiền điện tử nào khác, các bạn cần có ví để đựng nó.

Ví có thể dùng để lưu trữ phổ biến loại coin hay token cùng một khi, nhưng phần lớn các ví sẽ chỉ tương trợ 1 vài loại tiền điện tử nhất định.

Chúng giống như chiếc chìa khóa để mở cái kho blockchain vậy, ko có chìa khóa, thì chẳng thể mở kho ra được. Và nếu không có chúng, sẽ không có cách nào để các bạn chứng minh quyền sở hữu tài sản điện tử của các bạn.

Ví tiền ảo, ví tiền điện tử, crypto wallet


Ví điện tử sử dụng để làm gì?
Vi điện tử (crypto wallet) không chỉ là nơi lưu trữ mà còn theo dõi những khóa mã hóa, các lịch sử giao dịch, nó cũng lưu trữ liên hệ trên mạng lưới blockchain nơi đựng một tài sản cụ thể -> nó là bằng cớ để nói lên sự sở hữu tiền điện tử của bạn.

ví như bạn mất địa chỉ đó (địa chỉ ví công khai hoặc cá nhân), về cơ bản các bạn mất quyền kiểm soát đối với tài sản điện tử của các bạn. Nhưng điều này cũng có cái lợi cho cùng đồng, nên tiền điện tử luôn bị dừng ở một mức nào đấy, Như thế nên nó hoàn toàn ko bị lạm phát, việc các bạn có mà không thể sử dụng sẽ khiến thị phần lạm phát âm -> giá trị tiền điện tử càng ngày càng tăng cường.

Cách ví tiền điện tử hoạt động?
Hàng triệu người đã sử dụng ví tiền điện tử, nhưng họ điều có cái hiểu sai về nó, và cách nó hoạt động. ko giống như những ví truyền thống, trên thực tế, tiền điện tử không được lưu trữ ở bất kỳ vị trí nào hoặc còn đó ở bất kỳ đâu dưới hình thức vật lý nào. đầy đủ các gì còn đó là các ghi chép của lịch sử thương lượng được lưu trữ trên blockchain.

khi một người gửi cho các bạn Bitcoin hoặc bất kỳ đồng coin nào, về đơn thuần họ đang ký công nhận chuyển quyền sở hữu nó sang cho bạn. Để có thể dùng các đồng đấy và mở khóa nó, khóa riêng được lưu trữ trong ví của bạn phải khớp với liên hệ công khai của loại tiền được gán. nếu như khóa công khai và khóa cá nhân khớp với nhau, số dư trong ví của bạn tăng và người gửi sẽ giảm theo. ko có thảo luận thực tế của tiền vật lý thật. giao dịch chỉ được thể hiện bằng một bản ghi đàm phán trên blockchain và thay đổi số dư trong ví của bạn.

Cơ chế khóa công khai Public và khóa cá nhân Private


những loại ví tiền điện tử
Có cực nhiều loại ví cung cấp các cách khác nhau để lưu trữ và truy vấn cập tiền điện tử của bạn. Ví có thể được chia làm 2 loại chính:

  • Ví trữ hot. Là loại bạn có thể thương lượng bất cứ khi nào các bạn muốn qua kết nối internet.
  • Ví trữ lạnh. Nó giống như account nhà băng của các bạn vậy, nó sẽ tự động nhận tiền khi có người gửi cho các bạn mà không cần phải kết nối internet (nhưng các bạn vẫn phải kết nối internet nếu muốn rà soát biến động số dư, giống internet banking vậy).
các ví điện tử thường được dùng
Online: thuộc loại ví nóng, nó được hoạt động trên hệ thống đám mây nên nó hoạt động 24/24 và có thể truy tìm cập từ bất kỳ thiết bị điện toán nào ở bất cứ vị trí nào. mặc dầu chúng rất nhiều chức năng, ví hoạt động trực tuyến lưu trữ khóa riêng của bạn bởi bên thứ 3 (nhà cung ứng ví) nên khiến nó dễ bị tấn công và ăn trộm hơn. tuy vậy, các đối tác thứ 3 uy tín luôn bảo mật rất tốt và sẵn sàng bồi hoàn cho các bạn, các bạn có thể lưu trữ tài sản điện tử của mình duyệt các trang Web dịch vụ lưu trữ ví như (Coinbase, Blockchain.info), Không chỉ có vậy các bạn có thể trực tiếp trên các sàn uy tín như (Binance, Bitfinex, Kraken, Bittrex, Poloniex, Fiahub).

SoftwareWallet (ví mềm): nó cũng thuộc loại ví hot, ví hoạt động như App có thể dowload và cài đặt trên PC, laptop hoặc điện thoại di động. Đối với ví loại này, bạn sẽ trực tiếp quản lý những khóa của mình nhưng giả dụ máy tính hoặc điện thoại của bạn bị ăn trộm hay hư hỏng thì tài sản của các bạn cũng sẽ đi theo.

  • Ví cài trên PC/ Laptop như: bitcoin.org, exodus.co, bitcoinarmory.com
  • Ví app cài trên điện thoại: Blockchain, Bitcoin wallet.
Ví giấy (Paper wallet): một dạng của ví trữ lạnh, nó hơi dễ để dùng và sự bảo mật là rất cao. Về đơn giản thì nó là một tờ giấy chưa các khóa (công khai và cá nhân) của các bạn bằng mã QR code, Chính vì vậy bạn có thể dùng bằng cách scan ra để thương lượng. một vài nhà sản xuất uy tín cung cấp như: Myetherwallet, BitAddress, BitcoinPaperWallet, BitcoinAddressUtility, SafePaperWallet.

HardwareWallet (ví cứng): cũng là một dạng của ví lạnh, nó khác vì mềm ở chỗ ví sẽ lưu khóa tư nhân trên thiết bị ngoài như USB. mặc dầu nó giao dịch trực tuyến, nhưng khóa tư nhân lại để trên thiết bị thay vì bên thứ 3 nên nó bảo mật hơn, nhưng cũng giống Softwarewallet nên nếu như bạn mất thiết bị thì nó cũng mất theo. một số loại ví cứng nổi trội như Ledger Nano S, Trezor.io, KeepKey.

như vậy là mình đã cho những biết về ví tiền ảo là gì? Rồi. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có thể hiểu rõ đc về ví tiền ảo và có các bước đầu cơ đúng đắn, thành công. Chúc các bạn thành công nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Saigon Co.op bán được hơn một tỉ đồng tiền vải thiều trên ví điện tử MoMo Tin tức cập nhật 0
T Dùng thẻ, ví điện tử... trả tiền sao cho an toàn? Tin tức cập nhật 0
Thánh địa Bitcoin Bảo vệ ví tiền điện tử của bạn Các dịch vụ khác 0
T Kiếm Tiền Online Nhờ Ví Điện Tử Momo Các dịch vụ khác 0
V Cần mua cách tạo ví tiền ảo kiếm tiền bybit từ A đến Z cho năm 2020 Đất bán - cho thuê 0
N Cần bán Top 4 loại ví lưu trữ tiền ảo uy tín, an toàn và tốt nhất 2019 & 2020 Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
I Tư vấn Cơ hội làm “ dày ví tiền” cùng “JOBS” nhà Thành Công Máy tính để bàn 0
K Tư vấn Ví tiền ảo là gì? Các lưu ý giúp bạn tăng tính bảo mật cho ví của mình Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Hướng dẫn tạo ví tiền ảo Blockchain dễ dàng Các dịch vụ khác 0
I Tư vấn Cơ hội làm dày ví tiền cùng JOBS nhà Thành Công Các dịch vụ khác 0
T Nam sinh nhờ công an tìm người đánh rơi ví tiền Tin tức cập nhật 0
M kẹt tiền BÁN GẤP VÍ da CÁ...mua 1 tháng(mới 98%)>>bán đúng 599k(mua 3tr690) trước 12h hôm nay Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
M kẹt tiền BÁN GẤP 01 ví cầm tay DA CÁ SẤU mới mua 1thang>>>699K(mua 3.690k) Thời trang Nam 0
T Người nước ngoài trộm ví tiền trên máy bay Tin tức cập nhật 0
T Nhặt được ví tiền có 30 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 trả lại người mất Tin tức cập nhật 0