Tư vấn Vì sao giá trị bất động sản quận 2 – TP. Thủ Đức luôn cao?

bdsdautu

Thành viên mới
8/6/21
9
0
1
bdsdautu.info
Không phải ngẫu nhiên mà Quận 2 (nay thuộc TP. Thủ Đức) luôn trở thành tâm điểm “đầu tư bất động sản” trong cả 1 thập kỷ qua. Ngoài các yếu tố vượt trội về chất lượng sống; cộng đồng dân cư thì quy hoạch, nhất là hạ tầng, dịch vụ luôn là đề tài thu hút.

BDS DAU TU
đã thống kê được toàn Quận 2 đang có những công trình hạ tầng – dịch vụ dân sinh có tác động mạnh đến giá trị bất động sản nơi này.
Trong số đó, có công trình đã hoàn thành; bộc lộ rõ tiềm năng của mình đối với khu vực xung quanh. Nhưng cũng có tiềm năng vẫn đang trong giai đoạn hình thành, hoặc chưa triển khai.

mo-rong-xa-lo-ha-noi-du-an-thao-dien-green-towers-huong-loi-the
Mở rộng Xa lộ Hà Nội tạo động lực cho giá trị bất động sản trong khu vực

TỐC ĐỘ HÌNH THÀNH CỦA HẠ TẦNG – DỊCH VỤ TẠI QUẬN 2.

Hạ tầng là một trong những nguyên nhân khiến Quận 2; lẫn quy hoạch Thủ Thiêm chậm phát triển trong những năm 2000.
Tuy nhiên, điều này đã dần được thay đổi từ 2009; với công trình đầu tiên vô cùng quan trọng là đường Mai Chí Thọ được triển khai.
Sau đó 1 năm, cầu Thủ Thiêm hoàn thiện và tạo thêm kết nối tốt hơn giữa Q.2– Bình Thạnh, Q.1.
Và 2011, hầm Thủ Thiêm thông xe và khúc mắc lớn nhất giữa giao thông 2 đầu đại lộ Đông – Tây được tháo gỡ. Và lúc này, hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ trở thành trục đường xương sống của toàn Quận 2.
Và khi toàn bộ các khúc mắc trên được gỡ; thị trường bất động sản quận 2 cũng bắt đầu đi vào thời kỳ hơn 10 năm hưng thịnh nhất của mình.
Bắt đầu từ khu đô thị Thủ Thiêm; Sala Đại Quang Minh hình thành với hàng loạt các hạ tầng kết nối khác với Mai Chí Thọ. Rồi Thạnh Mỹ Lợi, An Phú, Thảo Điền, Nam Rạch Chiếc,… dần dần xuất hiện, với những tiềm năng giá trị luôn song hành cùng với các yếu tố hạ tầng trọng điểm.ham-thu-thiem
Hầm Thủ Thiêm

SỨC ẢNH HƯỞNG CỦA HẠ TẦNG – DỊCH VỤ VỚI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 2 RA SAO?

CÁC CÔNG TRÌNH HẠ TẦNG – DỊCH VỤ TẠI KHU VỰC THỦ THIÊM

Thủ Thiêm là một khu đô thị trọng điểm của Quận 2 lẫn Thành Phố; khi đây được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm tài chính số 1 Đông Nam Á. Nhưng nhiều bất cập trong việc triển khai đề án; đã khiến việc hình thành khu đô thị bị đình trệ trong vài khoảng thời gian.
Hiện nơi này đang là tâm điểm bất động sản của miền Nam, khi tập trung hàng loạt các tên tuổi lớn như Keppel Land – Trần Thái – Tiến Phước, Đại Quang Minh, Sơn Kim Land, Novaland,… cùng các công trình nhà ở mang tính biểu tượng cao, hiện đại.

1/ CẦU THỦ THIÊM 1:

Cầu Thủ Thiêm 1 được triển khai vào 2007, với tổng kinh phí là 1.099,6 tỷ đồng và hoành thành vào cuối 2009.

2/ CẦU THỦ THIÊM 2:

Cầu Thủ Thiêm 2 có chiều dài 1.465m, phần cầu dài 885.7m và có 6 lane xe. Điểm kết nối của cầu Thủ Thiêm 2 sẽ bắt đầu từ giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn phía Q.1 và kết nối với Đại Lộ Vòng Cung (tuyến R1) hướng Quận 2.

cau-thu-thiem-2
Cầu Thủ Thiểm 2

3/ CẦU THỦ THIÊM 3:

Cầu Thủ Thiêm 3 theo thông tin ban đầu, sẽ triển khai theo hình thức đối tác công tư (BT); vị trí bắt đầu từ đường Tôn Đản băng qua Nguyễn Tất Thành Q.4 và nối với khu đô thị Thủ Thiêm.

4/ CẦU THỦ THIÊM 4:

Cầu Thủ Thiêm 4 có vị trí ngay nút giao Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát; cầu đường Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh Q.7 nối qua khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án dài gần 2.2km và có 6 lane xe.

5/ CẦU ĐI BỘ VƯỢT SÔNG SÀI GÒN:

Vị trí cầu đi bộ vượt sông sẽ kéo dài từ khu vực công viên cảng Bạch Đằng; nơi có kết nối tốt với phố đi bộ Nguyễn Huệ, các toàn nhà thương mại; nhà hát, chợ Bến Thành và công viên 23/09.

6/ HẦM THỦ THIÊM & MAI CHÍ THỌ:

  • Đây là trục giao thông xương sống của Quận 2 hiện tại; khi kết nối cực tốt với Võ Văn Kiệt bên kia hầm Thủ Thiêm để đi; Quận 1, 3, 5, 6, Bình Tân, Bình Chánh và cao tốc Trung Lương.
  • Còn hướng còn lại, là kết nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây và Xa Lộ Hà Nội để đi; Thủ Đức, Quận 9, khu Công Nghệ Cao, Metro số 1, Bến Xe Miền Đông, các tỉnh miền Đông.
ham-thu-thiem-va-dai-lo-mai-chi-tho
Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ

7/ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI SOCAR MALL SALA:

Trung tâm thương mại Socar Mall Sala là khu trung tâm thương mại đầu tiên của Thủ Thiêm; được triển khai bởi chủ đầu tư Đại Quang Minh, dự kiến đi vào hoạt động cuối 2020.Nằm trên 2 tuyến đường đắt giá nhất Thủ Thiêm hiện tại; là Mai Chí Thọ và Nguyễn Cơ Thạch

8/ NÚT GIAO AN PHÚ:

Cuối khu đô thị Thủ Thiêm, sẽ là nút giao An Phú – nơi giao nhau giữa Mai Chí Thọ và cao tốc Long Thành – Dầu Giây.Nơi này là điểm đầu của cao tốc Long Thành – Dầu Giây; nơi kết nối các tỉnh miền Đông và điểm cuối của Lương Định Của; với lượng xe lưu thông cực kỳ lớn và dần trở nên quá tải từ 2016 – nay.

CÁC CÔNG TRÌNH HẠ TẦNG – DỊCH VỤ DỌC THEO TRỤC XA LỘ HÀ NỘI

So với trục Mai Chí Thọ, thì Xa Lộ Hà Nội là trục đường có thời gian hình thành lâu hơn; cũng như có tốc độ đô thị hóa cao hơn hẳn.
Nơi này cũng được nhiều nhà đầu tư mong chờ; với tiềm năng hình thành từ tuyến Metro số 1, khu đô thị cảng Trường Thọ,…

9/ CẦU RẠCH CHIẾC:

Cầu Rạch Chiếc: được khánh thành 07/2012 với vốn đầu tư 1.010 tỷ và được CII triển khai.

10/ CẦU SÀI GÒN:

Cầu Sài Gòn 2: song song với cầu Sài Gòn cũ, khởi công 4/2012 và hoàn thành 10/2013. Dự án cũng được CII triển khai và bộc lộ rõ hiệu quả của mình khi đưa vào vận hành.

11/ CẦU VƯỢT CÁT LÁI:

Cầu Vượt Cát Lái là công trình được hoàn thiện trong 2010; mở ra hướng kết nối cho các dòng xe đi về cảng Cát Lái là chủ yếu. Sau này, cầu vượt Cát Lái dần trở thành lựa chọn của nhiều cư dân đi về Thạnh Mỹ Lợi; Thủ Thiêm hoặc cao tốc Long Thành – Dầu Giây từ hướng Xa Lộ Hà Nội.

Cau-vuot-Cat-Lai-nhin-tu-tren-cao
Cầu vượt Cát Lái nhìn từ trên cao

12/ GA METRO AN PHÚ – GA METRO THẢO ĐIỀN:

Ga Metro An Phú và Ga Metro Thảo Điền là 2 nhà ga tàu điện của tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Ga An Phú nằm liền kề với Masteri Thảo Điền và ngay đằng trước trung tâm thương mại Vincom Mega Maill. Còn Ga Thảo Điền sẽ nằm gần vị trí Thảo Điền Pearl.

ga-metro-thao-dien


13/ SIÊU THỊ MEGA MARKET – TTTM ESTELLA PLACE – TTTM VINCOM MEGA MALL THẢO ĐIỀN:

Đây là 3 trung tâm thương mại lớn nhất, quen thuộc nhất với cư dân Quận 2; lẫn cư dân khu Đông trong nhiều năm qua. Trong đó Mega Market thuộc khu đô thị An Phú – An Khánh. TTTM Estella Place là tầng thương mại của dự án căn hộ Estella Heights; thuộc CitiHorse An Phú và TTTM Vincom Mega Mall thuộc khu đô thị Thảo Điền.

CÁC CÔNG TRÌNH HẠ TẦNG – DỊCH VỤ THEO HƯỚNG CẢNG CÁT LÁI

14/ NÚT GIAO MỸ THỦY:

Nút giao Mỹ Thủy là điểm giao thông gây nhức nhối trong nhiều năm, vì ảnh hưởng rất lớn đến các hướng kết nối giữa Quận 7, Quận 2 và Quận 9. Nhưng kể từ thời điểm 2018 hoàn thiện giai đoạn 1, làm hầm chui và cầu vượt để kết nối cảng Cát Lái thì vấn đề kẹt xe đã giảm thiểu đi nhiều hơn trước.

DỰ ÁN CĂN HỘ CAO CẤP THẢO ĐIỀN GREEN TOWERS.

phoi-canh-du-an-thao-dien-green-tower-q2-tp-thu-duc
Phối cảnh mặt tiền dự án
Thảo Điền Green Towers được quy hoạch trên khu đất rộng 4.967 m2, trong đó diện tích đất ở xây dựng công trình 1.973m2, đất công viên xây xanh 1.998,3m2, đất giao thông – sân bãi nội khu 996m2. Dự án có mật độ xây dựng khối đế khoảng 45%, khối tháp khoảng 30% với tổng diện tích sàn xây dựng 40.000 m2.

Quy mô dự án Thảo Điền Green Towers gồm 1 tòa tháp cao 25 tầng nổi và 2 tầng hầm, cung cấp ra thị trường 204 căn hộ và 9 căn shophouse khối đế. Các căn hộ có diện tích đa dạng như căn hộ 1 phòng ngủ (54,99 – 61,36 m2), căn hộ 2 phòng ngủ (83,51 – 88,8 m2), căn hộ 3 phòng ngủ (108,84 – 130,39 m2), căn hộ penthouse (323,29 – 400,71 m2).

phoi-canh-can-2-phong-ngu-du-an-green-towers-2


phoi-canh-can-1-phong-ngu-du-an-green-towers-2


phoi-canh-can-1-phong-ngu-du-an-green-towers


Các căn hộ sở hữu lâu dài đối với người Việt Nam và 50 năm đối với người nước ngoài.
Bên trong dự án Thảo Điền Green Towers có các tiện ích nội khu như sân thể thao ngoài trời, sân tập yoga trên cao, khu BBQ ngoài trời, hồ bơi vô cực tràn bờ, hồ bơi trẻ em, vườn thảo mộc, khu vui chơi trẻ em, nhà trẻ, Jacuzzi.
Dự án nằm cách Trường mầm no KidsPlanet 130m, UBND phường Thảo Điền 2,5km và các tiện ích khác như Trường Quốc tế Sài Gòn, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Bệnh viện Quốc tế Quận 2,…
Xem thông tin dự án: Căn hộ cao cấp Thảo Điền Green Towers.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Tư vấn Lý do vì sao Nồi nấu rượu chính hãng KAG có giá cao hơn nồi nấu rượu gia công ngoài thị trường Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
congtyxaydunghuongchien Tư vấn Vì sao mọi người càng quan tâm nhiều tới báo giá chống thấm tường Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Vì sao bơm trục đứng có giá thành cao? Vimex Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Vì sao bạn nên chọn giá bát nâng hạ thông minh tại BHOUSE? Các dịch vụ khác 0
C GIá cà chua không ai thu hoạch, lý do vì sao cà chua mất giá Các dịch vụ khác 0
sieuthiotoonline Tư vấn Vì sao có rất nhiều dịch vụ thu mua xe oto cũ giá cao đang hoạt động? Xe Ô tô 0
vinhphat Cần bán Vì sao khách hàng luôn tin dùng Máy lạnh tủ đứng Panasonic – Máy lạnh giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Cần bán Bếp từ Chefs eh dih890 vì sao lại có giá rẻ thế Nội Thất - Xây Dựng 0
M Toyota Corolla Cross giá lăn bánh là bao nhiêu? Vì sao có mức giá đó? Xe Ô tô 0
Tín Đạt Tư vấn Vì sao giá đỡ phải bắt vít vào sàn kho? Các dịch vụ khác 0
C Nguyên nhân vì sao nên chọn thiết bị vệ sinh giá rẻ trong nước Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo Vì sao nên lựa chọn mua giá kệ siêu thị tại Vĩnh Long của Hanatech? Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Vì sao nên thuê VPS Windows giá rẻ? Các dịch vụ khác 0
T Vì sao khách hàng chọn in tem decal giá rẻ tại congtyingiare.vn? Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Vì sao các chủ đầu tư chỉ tin dùng giá để ô dù inox trong khách sạn? Các dịch vụ khác 0