Vì sao các công ty vận chuyển rút xăng ra khỏi xe máy trước khi vận chuyển

alovanchuyen

Thành viên mới
10/10/20
20
0
1
Phương tiện vận chuyển của các công ty vận chuyển hàng hóa không chỉ chuyên chở một đơn hàng mà còn rất nhiều hàng hóa khác nhau. Vì thế trước khi vận chuyển, yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu để bảo vệ như tài sản trên xe của khách hàng cũng như phương tiện vận chuyển của công ty vận chuyển. Theo quy định của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, khi gửi xe máy theo tàu hỏa, hành khách phải rút hết xăng ra để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ trên tàu. Trường hợp khách hàng chưa rút xăng, nhân viên nhà ga phải rút hết xăng giúp khách hàng

Việc rút xăng trên xe máy của người gửi trước khi chuyển lên phương tiện vận chuyển là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ trong quá trình di chuyển. Nếu có xăng trên xe và chẳng may xảy ra sự cố dẫn đến rò rỉ, va đập dễ khiến xe cháy, thậm chí là phát nổ khiến toàn bộ tài sản trên phương tiện vận chuyển nguy hiểm và hàng hóa bị hư hại. Trong quá trình di chuyển, phương tiện vận chuyển luôn luôn rung lắc trên đường nên việc tràn xăng rất dễ xảy ra. Hơn nữa qua quá trình vận chuyển sự rung lắc cộng them hàng hóa đóng trên toa di chuyển qua miền trung nắng nóng bị hập nhiệt trong toa tàu dẫn đến dễ bị sinh nhiệt, nếu không may chỉ có vài giọt xăng sẽ kích cháy thậm chí nổ toa tàu.

Người gửi xe máy đi bắc nam bằng tàu hỏa thường hay thắc mắc rằng liệu có được lấy lại xăng khi đến nơi nhận xe hay không? Hay khi giao xe ở ngoài ga có được lấy xăng mang về hay không? Vậy alovantai.vn sẽ trả lời những thắc mắc này cho bạn.

Sau khi vận chuyển xe máy đến nơi, nhiều khách hàng thắc mắc rằng công ty vận chuyển rút xăng rồi thì họ có được lấy lại để đổ vào xe ở nơi đến để di chuyển không? Do quy định của Cục Cảnh Sát PCCC, tại phòng giao dịch không được dự trữ xăng dầu, nên công ty vận chuyển không thể bơm lại xăng cho người gửi khi xe đến nơi nhận. Nhưng để đảm bảo cho quá trình di chuyển sau đó nên trong quá trình rút xăng nhân viên sẽ không hoàn toàn lấy hết mà sẽ để lại một phần xăng vừa đủ và đảm bảo lượng xăng này sẽ không gây nguy hiểm khi vận chuyển. Với lượng xăng còn lại này, người di chuyển có thể yên tâm để đi đến các trạm bơm xăng. Nhưng để chắc chắn khi xe không có xăng thì người lấy xe không thể khởi động xe để di chuyển được vì vậy bắt buộc khách hàng phải mang theo xăng đến nơi nhận xe để đổ vào bình khởi động lại xe để di chuyển.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Vì sao các BOT cao tốc không xả trạm dù tắc đường kéo dài? Tin tức cập nhật 0
Thu1hailongvan Cần bán Vì sao chọn dòng máy lạnh âm trần Daikin FCNQ cho các công trình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Vì sao các bạn học sinh, sinh viên nên dùng lưu trữ đám mây Cloud ? Các dịch vụ khác 0
T Vì sao xe điện được lòng các nhà hoạt động môi trường? Tin tức cập nhật 0
P Tư vấn Giải mã ý nghĩa giấc mơ về mặt trời và các vì sao. Điềm lành rực cháy vây quanh bạn! Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Vì sao các mẫu sofa văng da luôn là lựa chọn hàng đầu Căn hộ chung cư 0
T Các bên thiệt hại ra sao vì tàu chắn kênh Suez Tin tức cập nhật 0
T Vì sao các hãng ôtô Nhật chần chừ với xe điện Tin tức cập nhật 0
T Vì sao các phi hành gia phải cách ly khi trở về Trái đất? Tin tức cập nhật 0
thuynt Vì sao các bạn học sinh, sinh viên nên dùng lưu trữ đám mây Cloud ? Các dịch vụ khác 0
T Vì sao các cô gái độc thân Tin tức cập nhật 0
Odugiare Tư vấn Vì sao ô chính tâm tròn 3m được sử dụng nhiều tại các quán cafe? Các dịch vụ khác 0
lanvinh98 Cần bán Áo lớp có cổ là gì ? Vì sao chúng lại được các bạn trẻ yêu thích đến vậy. Thời trang Nữ 0
Tcaovn Tư vấn Vì sao các em học sinh cấp 3 nên có áo khoác đồng phục Thời trang Nữ 0
T Vì sao các hãng dược ngoại 'mê' doanh nghiệp Việt? Tin tức cập nhật 0