Tư vấn, giải đáp vướng mắc, khó khăn trong quá trình Xin Giấy phép lao động tại Hà Nội

wphoabinh

Thành viên mới
6/4/18
1,019
0
36
workpermit.vn
Xin Giấy phép lao động là thủ tục bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài cũng như với tất cả người lao động nước ngoài có nhu cầu làm việc trên lãnh thổ Việt Nam nói chung và trên địa bàn thành phố. Hà Nội nói riêng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp, tổ chức vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép lao động cũng như tính hình thức của các thủ tục hành chính.

Một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình. xin Giấy phép lao động tại Hà Nội có thể kể đến như:

1. Thời gian để hoàn thành thủ tục xin Giấy phép lao động tại Hà Nội là tương đối dài vì bao gồm hai giai đoạn:
– Xin Chấp thuận đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài: 21 ngày.

– Xin Giấy phép lao động: 10 ngày. (7 ngày làm việc).

2. Vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép lao động cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.
– Một trong những hồ sơ cần thiết cho quá trình. xin Giấy phép lao động tại Hà NộiLý lịch tư pháp. Nếu người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu. Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp thành phố Hà Nội cấp. Tuy nhiên, thời gian xin. Lý lịch tư pháp Việt Nam là tương đối dài (21 ngày), gây mất thời gian và khiến cho tiến độ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài cũng bị kéo dài.

Bên cạnh đó, trong thời gian chờ hoàn thành thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội, doanh nghiệp, tổ chức đôi khi cũng gặp những vấn đề khó khăn trong việc trả các chi phí ăn ở, đi lại cho người nước ngoài trong thời gian ở Việt Nam vì chưa xin được Giấy phép lao động. nên chưa được chính thức làm việc.

Ngoài ra, một trong những tài liệu cần thiết để xin được Lý lịch tư pháp Việt Nam đó là Xác nhận tạm trú công an phường nơi người nước ngoài đang cư trú. Để xin được xác nhận này, người nước ngoài hoặc chủ của cơ sở cho người nước ngoài tạm trú phải có nghĩa vụ khai báo và xin xác nhận tại cơ quan công an nhưng trên thực tế thường hay có tâm lý e ngại do liên quan tới công an cũng như sợ thủ tục lằng nhằng, phức tạp.

3. Khó khăn trong việc thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu, giấy tờ do nước ngoài cấp để phục vụ cho quá trình. xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.
Ở Việt Nam nói chung cũng như. Hà Nội nói riêng, nhìn chung khái niệm “Hợp pháp hóa lãnh sự“ vẫn còn khá mới mẻ. Nhiều cá nhân tổ chức khi nghe nhắc đến cụm từ này vẫn cảm thấy rất lạ lẫm và e dè.

Trên thực tế, để thực hiện thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu, giấy tờ do nước ngoài cấp để phục vụ cho quá trình. xin Giấy phép lao động tại Hà Nội cũng khá phức tạp, trải qua nhiều khâu và giai đoạn khác nhau như xin xác nhận của Văn phòng công chứng, Bộ ngoại giao của quốc gia phát hành giấy tờ, Đại sứ quán của Việt Nam tại quốc gia phát hành giấy tờ đó.

Quá trình này cũng gây tốn một khoảng thời gian và chi phí không nhỏ đối với người lao động nước ngoài có nhu cầu xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.

Không những thế, đối với mỗi quốc gia khác nhau thì thủ tục chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự cũng khác nhau gây khó khăn trong việc hướng dẫn người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ hợp lệ để xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.

4. Khó khăn trong thủ tục Xin Giấy phép sức khỏe để chuẩn bị hồ sơ. xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.
Hiện nay, theo quy định chỉ có một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đủ tiêu chuẩn để khám sức khỏe cho người nước ngoài có nhu cầu xin Giấy phép lao động. Tuy nhiên, trên thực tế, ở Hà Nội có một vài bệnh viện bác sĩ khám tại đó không có năng lực giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài nên cần phải có sự hỗ trợ của phiên dịch đi theo.

Bên cạnh đó, do số lượng bênh nhân tương đối đông nên có một số trường hợp thông tin trên Giấy khám sức khỏe bị thiếu, không đạt yêu cầu theo quy định của Sở lao động thương binh và xã hội thành phố Hà Nội nên Hồ sơ nộp xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài thường bị trả về vì lý do Giấy khám sức khỏe không phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về. vấn đề Xin Giấy phép lao động tại Hà Nội cũng như Thủ tục xin cấp giấy phép lao động và các thủ tục khác liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:
0904 677 628
Nguồn: workpermit.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Thiết Kế Website Cần Thơ Tư vấn Tư vấn giải pháp Digital Marketing SME (1401) Các dịch vụ khác 0
monngonmientay.online Tư vấn Tư vấn giải pháp Digital Marketing SME Các dịch vụ khác 0
trandung123 Tư vấn hóa giải nhà cuối ngõ nhận năng lượng kém Nội Thất - Xây Dựng 0
T Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về nieng rang ho Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về nha khoa uy tín tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
Chế Tạo Máy SHB Tư vấn Tư vấn giải pháp vận chuyển ngô năng suất 1 - 20 tấn đơn giản nhất Máy Móc Công Nghiệp 0
T Chuyên gia tư vấn giải pháp số hóa quy trình và giao việc tự động Tin tức cập nhật 0
mindalife Tư vấn Tư vấn tâm lý tình yêu - giải pháp có một tình yêu hạnh phúc Các dịch vụ khác 0
W Giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan đến việc xin xác nhận tạm trú làm Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ở Việt Nam Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Tư vấn thiết kế giải pháp chấm công theo yêu cầu khách hàng uy tín Các dịch vụ khác 0
noithatfuhome Cần bán Tư vấn giải đáp Tủ quần áo gỗ công nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
M Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Một số kiến thức tư vấn về giải pháp lựa chọn các thiết bị cho khối hệ thống âm thanh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
R Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp uy tín TPHCM. Các dịch vụ khác 0
W Tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến. Các trường hợp cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài Các dịch vụ khác 0