Thảm lót sàn ô tô - Phụ kiện không thể thiếu trên Xế yêu của bạn

Cỏ Ba Lá

Thành viên mới
31/7/19
171
0
16
Thảm lót sàn xe hơi là một trong những món phụ kiện ô tô góp phần bảo vệ sàn xe ô tô của bạn tránh bụi bẩn nhưng việc lựa chọn các loại thảm lót sàn ô tô không đúng tiêu chuẩn, có thể gây khó khăn cho người lái trong thao tác chân ga, phanh... ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe.

Hiện nay, trên thị trường phụ kiện ô tô có khá nhiều loại thảm sàn xe với chất liệu, giá thành khác nhau để người dùng ô tô lựa chọn.

Tham Lot San Hyundai Elantra 2019 6 1024x768 4 1 1 2 1 1 1 1 1


Thảm lót sàn xe hơi phù hợp với kích thước sàn xe
Nhiều người cho rằng, thảm sàn càng rộng sẽ hạn chế được bụi bẩn . Tuy nhiên sẽ gây vướng víu khi lắp đặt sử dụng cũng như có thể cản trở hành trình chân ga, chân phanh. Một số chủ xe hiện nay thường lựa chọn loại thảm lót làm bằng cao su được cắt thủ công cho từng vị trí để chân trên sàn xe. Loại thảm này có ưu điểm là giá thành khá rẻ, dễ dàng vệ sinh và khá bền bỉ. Nhưng kích thước thường không chính xác dễ dàng bị xê dịch hay gây ra cản trở khi sử dụng.

Thảm Fore 2 2 1


Thảm có độ bám, chốt móc cố định với sàn xe
Thảm lót sàn không được giữ cố định trên sàn xe sẽ không đạt được hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu thảm lót sàn ở vị trí người lái bị trơn trượt. Xê dịch sẽ khiến cho quá trình thao tác chân ga, chân phanh của người lái không đảm bảo an toàn. Thảm lót sàn khi không được cố định, rất dễ bị dồn về phía trước. Và gấp cuộn có thể gây kẹt bàn đạp ga, phanh, côn.

Vì vậy, người dùng nên chọn các loại thảm lót có gai bám và chốt cố định. Điều này giúp thảm lót sàn không bị xê dịch trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sử dụng, sau khi tháo, lắp thảm lót sàn. Để vệ sinh nên kiểm tra, đảm bảo các lỗ nhỏ trên thảm lót được móc cố định vào chốt trên sàn xe. Bên cạnh đó, nếu phát hiện thảm bị rách trong quá trình sử dụng nên thay thế bằng thảm lót sàn mới.

Thảm Bmv 2 1 1 1


Chú ý chất liệu thảm lót sàn xe hơi
Các loại thảm sàn ô tô trên thị trường hiện khá đa dạng về chất liệu và giá bán. Trong đó, phổ biến là các loại thảm bộ làm bằng da, nỉ dành riêng cho từng xe. Và thảm cuộn bằng cao su được cửa hàng bán cắt thủ công theo ý khách hàng.

tham lót sàn


Không dùng nhiều thảm lót chồng lên nhau
Ở vị trí lái, không nên dùng nhiều thảm sàn chồng lên nhau

Việc sử dụng nhiều tấm thảm sàn chồng lên nhau dù tạo ra cảm giác êm ái. Khi để chân lên sàn xe, tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất là ở vị trí lái. Thảm lót sàn quá dày có thể làm cản trở hành trình chân phanh, chân ga. Lực phanh không đảm bảo gây mất an toàn và rất dễ xảy ra tai nạn khi lái xe.

Honda Odyssey


Chỉ 1 bữa đi chơi với cả gia đình mà chứng kiến bao nhiêu cảnh tượng “đau lòng” trên xế yêu:
Đám nhóc tì vừa chơi ngoài sân nhảy phóc lên xe làm sàn xe dính đầy bùn đất

Đi picnic, xe quá tải, phải chất đủ thứ đồ từ thức ăn, thịt cá, nước nôi cho đến các vật nặng lên cả sàn xe.

Đứa út vừa uống sữa lên xe ọc hết cả ra ghế và sàn xe.

Gấp gáp quá nên chùi sơ qua và nhận ngay hậu quả là con bé con trượt té vì trơn

Cả đoạn đường về lại còn phải chịu đựng chiếc xe nồng nặc đủ các loại mùi làm sao cũng không hết!

Honda Accord 1 1 1