Switch công nghiệp là gì? Chọn lựa switch công nghiệp như thế nào để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
78
0
6
thamtutuhoanglong.com
Switch công nghiệp - Industrial Ethernet Switch (IE switch) được bề ngoài để khiến việc trong môi trường nhà máy, phân phối công nghiệp, và những môi trường hà khắc. IE switch đáp ứng nhiệt độ làm việc từ 0-75oC có thể lên đến 85oC, và chịu cất khả năng rung shock cực rẻ. Hơn nữa các IE Switch được ngoài mặt rất cứng cáp và toàn bộ được khiến cho bằng vỏ kim khí sử dụng phù hợp sở hữu Din-Rail hoặc Panel mounting, các thiết kế mà phần lớn các switch thường ngày ko với được.

tại sao nên tiêu dùng switch công nghiệp (IE switch)

những đặc tính quan yếu của Switch công nghiệp như (nhiệt độ, Shock, rung, va chạmv.v) đều đáp ứng hoặc vượt trên những bắt buộc trong việc kết nối tới những đồ vật như PCL, Ethernet I/O, HMI, v.v. Toàn bộ những mẫu Ethernet switch thường ngày có nhiệt độ khiến việc từ 0-40oC và không liên quan các tiêu chuẩn về chống rung, Shock. Nhưng hồ hết những IE switch đáp ứng nhiệt độ khiến việc từ 0-75oC mang thể lên tới 85oC, và chịu đựng khả năng rung shock cực thấp. Hơn nữa những IE Switch được bề ngoài rất kiên cố và đầy đủ được khiến cho bằng vỏ kim khí sử dụng thích hợp với Din-Rail hoặc Panel mounting, những bề ngoài mà rất nhiều những switch bình thường ko sở hữu được.

>>> Xem thêm: máy chủ r740 xdChọn switch công nghiệp như thế nào để phù hợp có nhu cầu tiêu dùng của bạn?

1- Tiêu chuẩn về môi trường công nghiệp

Switch được tuyển lựa phải thích hợp với môi trường mà nó sẽ được lắp đặt trong nhà máy. Trong tài liệu kĩ thuật của Switch công nghiệp thường miêu tả kĩ những tham số kĩ thuật về môi trường mà Switch có thể đáp ứng như nhiệt độ, độ ẩm, sốc, rung và nhiễu điện từ. Các thông số này sẽ tác động tới độ bền và tuổi thọ của Switch. Khác với những vật dụng văn phòng hay dân dụng, các vật dụng điều khiển tự động trong công nghiệp thường bắt buộc phải hoạt động trong khoảng 10 – 15 năm mang cường độ cao vì thế nhân tố môi trường làm việc của Switch là rất quan trọng.
tuy nhiên, nguồn điện cho Switch cũng rất quan yếu. Những Switch công nghiệp cần sở hữu hai đầu vào cấp nguồn độc lập để đảm bảo không bị gián đoạn kết nối lúc nguồn điện bị sự cố. Tuy nhiên, các tính năng như có thẻ nhớ SD để sao lưu cấu hình, khôi phục cấu hình cũ lúc thay Switch mới… cũng cần được cân đề cập.
2- Vai trò của Switch trong mạng
Cần xác định Switch định mua sẽ lắp đặt ở đâu và đóng vai trò gì trong kiến trúc mạng của bạn. Trong mạng Ethernet thông dụng, sẽ với những dòng Switch sau (trong mỗi cái cũng sẽ chia nhỏ hơn nữa, tùy vào nhu cầu cụ thể bạn với thể Đánh giá lựa chọn).
Backbone Switch: các Switch này sẽ phải chuyển tải thông tin với băng thông rất to (thông thường là 10G) giữa những khu vực xa (nhà máy – nhà máy). Switch này thường nằm ở lớp thông báo phía trên và do IT quyết định.
Distribution Switch: Switch này sẽ là lớp kế tiếp, nhằm mục đích chia nhỏ mạng thành rộng rãi khu vực khác nhau (ví dụ trong một nhà máy chi thành phổ biến khu vực, phổ quát xưởng….) nhằm tăng cường hiệu quả điều hành, bảo mật. Ở đây sẽ sở hữu những nhu cầu như VLAN, VLAN Trunking, định tuyến, bảo mật…. Những Swich này sẽ kết nối đến Backbone sở hữu các con phố truyền 1G và đến Edge Switch có tuyến phố truyền 1G hoặc 100M. Switch ở đây có thể tuyển lựa là Switch Layer 3 hoặc Router.
Edge Switch: những Switch thông dụng và thường thấy nhất là loại này (ví dụ như một vài PLC kết nối tới một Edge Switch trong tủ điện). Những thiết bị mạng đầu cuối (PLC, HMI, Remote IO…) sẽ nối tới Edge Switch. Edge Switch sẽ kết nối tới Switch layer 3 ở lớp trên.

>>> Xem thêm: bán máy r940

3- Tốc độ
đông đảo các Switch hiện nay đều tương trợ 100M và 1G hoặc tới 10G. Tuy nhiên giá cả cũng sẽ theo đấy mà khác nhau. Lúc xác định rõ vai trò của Switch, bạn sẽ biết mình cần tốc độ nào và ở đâu. Thường nhật những Edge Switch thì tốc độ 100M là đủ. Nhưng lúc nối nhiều Edge Switch và kết nối đến Switch lớp Distribution thì cần tốc độ 1G. Việc thiết kế kiến trúc mạng cũng rất quan yếu để giảm thiểu các nút cổ chai.
4- Managed hay Unmanaged
Unmanaged Switch thường thấy ở những Edge Switch. Điểm cộng là giá phải chăng hơn đa dạng so với Managed Switch có cộng số cổng. Bên cạnh đó hạn chế của nó là khả năng cho phép cấu hình, giám sát trạng thái trong khoảng xa và giải quyết sự cố lúc mạng xảy ra lỗi. Unmanaged Switch chỉ nên tiêu dùng cho các máy đơn lẻ ko kết nối tới những Switch khác hoặc nối phổ quát Unmanaged Switch thành một mạng… Trong mọi trường hợp, Managed Switch là chọn lựa tối ưu về mặt kĩ thuật.
5- Cáp và Connector
Cáp và Connector đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng tín hiệu trên đường truyền. Do vậy, việc lựa chọn đúng Cáp và Connector là rất quan yếu (nhưng thường bị xem nhẹ).
6- PoE hay ko PoE
một số thiết bị đề xuất tính năng này thí dụ như các Accesspoint đặt ngoài trời, đề xuất cấp nguồn qua cổng Ethernet thay vì sử dụng nguồn riêng. Do vậy giả dụ trọng những thiết bị mạng mang bắt buộc này bạn phải tuyển lựa Switch với tương trợ PoE

>>> Xem thêm: mua dell r640
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Cần bán 6GK5206-2GS00-2AC2: Switch công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
B Tư vấn TN-5308: Switch công nghiệp 8 cổng IP67 Các dịch vụ khác 0
B Cần bán Switch công nghiệp 6GK5202-2bh00-2ba3 Máy Móc Công Nghiệp 0
havanhoa Cần bán Switch công nghiệp IEC 61850-3 Valiant Máy tính để bàn 1
havanhoa Switch công nghiệp 1 cổng quang + 5 cổng GE IPS33064FG Máy tính để bàn 1
BKAII Tư vấn Switch công nghiệp 5 cổng EDS 205 Các dịch vụ khác 0
havanhoa Bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp, switch công nghiệp Máy tính để bàn 0
BKAII Switch Giabit Ethernet công nghiệp IPS-G803SM Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
BKAII Cần bán IES308-2F(M): Switch Công Nghiệp 6 Cổng Ethernet + 2 Cổng Quang Multi-mode Máy Móc Công Nghiệp 0
BKAII Cần bán IES318: Switch công nghiệp 8 cổng Ethernet Máy Móc Công Nghiệp 0
BKAII Cần bán EDS-205/EDS-208: Switch công nghiệp 5 và 8 cổng Ethernet Máy Móc Công Nghiệp 0
switch cisco Thanh lý hệ thống Switch Cisco dự án công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
BKAII Cần bán IES215: Switch Công Nghiệp 5 Cổng Ethernet Máy Móc Công Nghiệp 0
ThienSTC1 J402-S156B – Công tắc áp suất – United Electric Controls Vietnam – Đại lí phân phối chính hãng UE tại Việt Nam – Pressure Switch Máy Móc Công Nghiệp 0
ThienSTC1 NS287-59E – Công tắc báo mức – Nakakita Seisakusho Vietnam – Đại lí phân phối chính hãng Nakakita Seisakusho tại Việt Nam – Level Switch Máy Móc Công Nghiệp 0