Tư vấn Sinh viên 'sống xanh' không xài hộp nhựa

kingfox12

Thành viên mới
9/10/20
180
0
16
Ký túc xá Cỏ May (KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM) thường xuyên có các hoạt động bảo vệ môi trường theo cách 'sống xanh' được nhiều sinh viên (SV) hưởng ứng.
Tiết kiệm điện, phân loại rác, không dùng Hộp xốp , trồng cây... Là những việc "sống xanh" được gần 400 SV ở đây thực hiện mỗi ngày.
Hoạt động tắt đèn tiết kiệm điện 1 giờ vào ngày thứ bảy tuần đầu tiên của tháng được SV ở đây duy trì từ năm 2017 đến nay. Còn việc phân loại rác thải thực hiện từ năm 2018. SV từng phòng tự phân loại rác mỗi ngày. Để giảm thiểu rác thải và giữ gìn sức khỏe cho SV, ban quản lý hướng dẫn không sử dụng hộp nhựa khi mua thức ăn về phòng, ăn tại chỗ nên dùng đũa, muỗng mình mang theo, nếu mua đồ ăn về thì nên dùng hộp sứ, inox.
Bà Nguyễn Thị Nhung, Trưởng ban Quản lý ký túc xá (KTX), chia sẻ: “Mỗi quý chúng tôi tổ chức hoạt động “Cỏ May xanh” huy động SV dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ dại, trồng rau xanh vào những ô đất trống… Để môi trường luôn sạch, đẹp, hằng ngày ngoài vệ sinh trong phòng ở, SV còn chia nhau làm vệ sinh, chăm sóc cây ở khu vực chung”.
Nguyễn Thị Hợp, SV Trường ĐH Khoa học xã hội - Nhân văn TP.HCM, bộc bạch: “Mình rất ủng hộ những việc làm có ích cho môi trường. Ví dụ như việc không dùng hộp xốp không chỉ tạo thói quen mang hộp cơm cá nhân mà còn đảm bảo sức khỏe. Hồi trước, có lần mua đồ ăn bỏ trong hộp cơm xốp mang về, mở ra thấy hộp queo lại vì trứng chiên quá nóng, nhựa dính cả vào cơm, không đảm bảo an toàn”.
Hợp cũng rất quan tâm tới vấn đề tái chế rác, cô thường xuyên nhắc nhở bản thân đồng thời muốn gửi gắm đến các bạn khác thông điệp: “Thay vì xài các biện pháp tái chế rác thì tốt hơn hết là chúng ta nên hạn chế tạo thành rác”.
Còn Lê Minh Hồ, SV Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, chia sẻ: “Mình luôn theo dõi về vấn đề môi trường và hiểu hiện trạng môi trường đang ở mức báo động. Mình rất ủng hộ những việc làm của SV KTX để bảo vệ môi trường và mình luôn tích cực thực hiện. Hành động tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Việc làm ấy giúp chúng ta có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, góp phần cho cuộc sống xanh - sạch - đẹp”.
Minh Hồ cho rằng bạn trẻ hiện nay nên rèn luyện cho mình những thói quen bảo vệ môi trường bằng lối "sống xanh": “Bảo vệ môi trường không nhất thiết là làm những việc quá to tát, mà có thể chỉ là những việc nhỏ như bỏ rác đúng nơi quy định, không dùng hộp nhựa... Ngoài ra, chúng ta nên tuyên truyền phổ biến cho mọi người cùng thực hiện”.
Xem chi tiết: Hộp giấy
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Sinh viên dựng mô hình đường sắt sống động trong nông trại Tin tức cập nhật 0
V Khi đi du học ở nhật sinh viên việt nam sống như thế nào Các dịch vụ khác 0
L Chia sẻ những kinh nghiệm sống tại úc dành cho các bạn sinh viên Các dịch vụ khác 0
T Tướng Phạm Tuân truyền đam mê chinh phục không gian cho sinh viên Tin tức cập nhật 0
T Học sinh, giáo viên vùng khó khăn sẽ được hỗ trợ toàn diện Tin tức cập nhật 0
T Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng thi nghề 4.0 Tin tức cập nhật 0
M Tuyển sinh khóa học kế toán viên hành chính sự nghiệp Tuyển sinh- Học Hành 0
huygatamlop Cần bán bàn ghế gaming giá cả sinh viên khu vực HCM ( có ship ngoại thành) Nội Thất - Xây Dựng 0
T Sinh viên chế tạo thiết bị điều chỉnh bình truyền dịch từ xa Tin tức cập nhật 0
T Xe tải tông chết 2 nữ sinh viên đi xe máy trên đèo Bảo Lộc Tin tức cập nhật 0
huygatamlop Cần bán Bàn ghế gaming giá cả sinh viên ưu tiên khu vực HCM.( Nhận ship toàn quốc). Lh sdt + Zalo:0905604393 Nội Thất - Xây Dựng 0
huygatamlop Cần bán Bán bàn ghế gaming giá cả sinh viên ship toàn quốc ( có bán lẻ cả bàn và ghế như hình ) . sdt + Zalo : 0905604393 Nội Thất - Xây Dựng 0
T Hàng trăm sinh viên nhận giải thưởng Honda Tin tức cập nhật 0
ltbguitar Cần bán ltb guitar chuyên mua bán đàn guitar giá rẻ sinh viên Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
T 'Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật' - Khác biệt, đầy ấn tượng! Tin tức cập nhật 0