Robot Mbot bộ đồ chơi lập trình robot lý tưởng cho trẻ

makeblockvietnamvn

Thành viên mới
25/9/20
59
0
6
Ha noi
makeblock.com.vn
Trẻ có thể vừa học vừa vui chơi, sự kết hợp giữa phần mềm lập trình với đồ chơi lập trình robot không chỉ đem lại niềm vui khi sáng tạo đồng thời đưa chúng vào thế giới tương lai của công nghệ.

1.Robot Mbot bộ đồ chơi lập trình robot lý tưởng cho trẻ
Robot mBot nền tảng cho trẻ tiếp cận với lắp ráp và lập trình
Mbot là robot giáo dục Steam, với cấu tạo khá đơn giản nên mbot là lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu, có mBot việc dạy và học lập trình trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều, tất cả những gì cần có là một chiếc tuốc nơ vít và sách hướng dẫn là có thể lắp ráp hoàn chỉnh được một chú mbot.

đồ chơi lập trình robot


Robot lập trình cơ bản mBot V1.1 Blue nền tảng cho trẻ tiếp cận với lắp ráp và lập trình

Hơn nữa trong quá trình thực hành trẻ được trải nghiệm sự sáng tạo và niềm vui qua đó tạo hứng thú cho trẻ với bộ môn lập trình ngay từ ban đầu với món đồ chơi robot lập trình đơn giản.

Khi bắt đầu khám phá những điều thú vị đầu tiên về robot, trẻ sẽ tìm hiểu trước tiên về cấu tạo của robot, các linh kiện điện tử, nắm bắt những nguyên tắc cơ bản của lập trình kéo thả đơn giản từ đó dần dần hình thành và phát triển kỹ năng thiết kế và tư duy logic.

Với ba chế độ điều khiển thông minh, điều khiển mBot dễ dàng
Khi tiếp xúc ban đầu với bộ đồ chơi lập trình robot mbot chắc hẳn bạn sẽ có những câu hỏi thắc mắc rằng khi điều khiển robot di chuyển mbot có tự động tránh được chướng ngại vật phía trước không, có thể tự di chuyển theo đường kẻ thẳng hoặc đường cong không? có di chuyển theo sự điều khiển của con người hay không? Và câu trả lời là mbot hoàn toàn có thể với 3 chức năng điều khiển được cài đặt sẵn.

  • Khả năng tránh vật cản
Với chế độ lập trình tự động tránh những chướng ngại vật trong quá trình di chuyển hay nói cách khác là chế độ cảm biến vật cản, mbot có thể cảm nhận được chướng ngại vật phía trước và tự động đổi hướng kịp thời để tránh những vật cản đó.

  • Khả năng dò đường
Còn được gọi là chế độ cảm biến dò đường đó lag khả năng đồ chơi lập trình robot mbot có thể tự do di chuyển dọc theo các đường kẻ sẵn màu đen hoặc trắng khác nhau.

  • Khả năng điều khiển thủ công
Trẻ có thể sử dụng thiết bị điều khiển từ xa hoạc ứng dụng makeblock để lập trình trực tiếp và khám phá những khả năng khác nhau của mbot.

Các bộ mBot mở rộng để trẻ thỏa sức sáng tạo
Six-lesed robot: mbot và gói mở rộng này, có thể biến hóa mbot thành robot 6 chân “ Beetle”, “ Mantis” và “ Crazy Frog.

Servo Pack: với gói mBot Add-on Pack-Servo Pack có thể lắp ghép mbot thành robot “ Dancing Cat”, “ Head Shaking Cat” hay “ Light- Emitting Cat”.

Chuyên gia ánh sáng và âm thanh: “Lighting Chasing Robot, “Scorpion Robot” và “ In telligent Desk Light”. Hãy trải nghiệm sự thú vị của ánh sáng và âm thanh bằng cách lắp ráp những thành phần có tong gói mở rộng này.

2.Bộ lập trình robot Codey Rocky- đưa trẻ vào thế giới công nghệ
Đồ chơi lập trình robot codey Rocky là robot giáo dục Steam, là đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi trở lên. Trẻ có thể khám phá cảm xúc vui buồn của robot thông qua các mệnh lệnh cảm xúc khác nhau, trẻ có thể nhận thấy việc học lập trình là một điều thú vị với Codey Rocky.

đồ chơi lập trình robot


Codey rocky là robot lập trình phù hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên

Chế độ cảm biến âm thanh và màu sắc được thể hiện qua 10 mô-đun điện tử được lập trình. Robot lập trình robot codey rocky là đồ chơi lập trình robot có 25 hướng dẫn tích hợp, qua đó trẻ có thể khiến robot thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau như vui, buồn, giận, tự hào…trẻ dễ dàng biến Codey Rocky thành một người bạn với cá tính độc đáo hoặc sử dụng codey rocky để kể câu chuyện của mình như một đạo diễn.

Trẻ có thể tự viết code
Codey Rocky dễ dàng lập trình với phần mềm mblock, mblock được thiết kế dựa trên nguyên tắc của scratch 3.0 của MIT và đi kèm với nhiều tính năng và chức năng hơn. Nguyên tắc cơ bản đó là lập trình bằng cách kéo và thả các khối lệnh để thực hiện các nhiệm vụ.

Người dùng cũng có thể thử thách bản thên bằng cách chuyển sang ngôn ngữ lập trình tiên tiến hơn như Python.

Lập trình bằng Python
Python là một loại ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất cho AL và phân tích dữ liệu. Trẻ có thể chuyển đổi giữ phần mềm lập trình robot Scratch và Python để tiếp tục các khái niệm nâng cao hơn.

Tiếp cận AL
Phần mềm Mblock hỗ trợ những chức năng như nhận dạng hình ảnh và giọng nói qua đó trẻ có thể trải nghiệm các ứng dụng.

3.Kết luận
Đồ chơi lập trình robot không chỉ mang tính chất là một loại đồ chơi thông thường mà hơn hết đồ chơi lập trình robot như một công cụ để trẻ có thể học tập và trải nghiệm những điều thú vị qua những thao tác đầu tiên liên quan đến lắp ráp và lập trình robot, với robot mBot và Robot Codey Rocky là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho trẻ đang ở lứa tuổi ban đầu tiếp xúc với lập trình robot.

Một gợi ý cho bạn khi bạn ghé thăm trang website Đồ chơi thông minh Makeblock cung cấp giải pháp Giáo dục STEM|STEAM hoặc fanpage của Makeblock một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp giải pháp giáo dục Steam toàn cầu và những sản phẩm robot chất lượng cao.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Thước phim robot NASA hạ cánh xuống sao Hỏa Tin tức cập nhật 0
T Khoảnh khắc robot NASA lơ lửng trên bề mặt sao Hỏa Tin tức cập nhật 0
T Trợ lý robot ảo akaBot tăng hiệu quả hoạt động cho TPBank Tin tức cập nhật 0
T Robot bước đi giống rùa không cần mạch điện tử Tin tức cập nhật 0
T Mô phỏng quá trình robot NASA hạ cánh trên sao Hỏa Tin tức cập nhật 0
T Robot NASA sắp đối mặt '7 phút kinh hoàng' trên sao Hỏa Tin tức cập nhật 0
T Robot bay tự động hái quả trên cây cao Tin tức cập nhật 0
T Robot bắt chước Celine Dion Tin tức cập nhật 0
T Mạng xã hội Trung Quốc 'phát cuồng' với 'bò robot' nhảy nhạc xuân Tin tức cập nhật 0
T Tư vấn Tại sao lại chọn robot hut bui thông minh thay vì máy hút bụi thông thường? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tư vấn Những tính năng vượt trội của Robot hút bụi Xiaomi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tư vấn Bí Kíp Chọn Mua Robot Hút Bụi Hiệu Quả Để Không Lãng Phí Tiền Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tại sao robot hút bụi lại hữu hiệu cho các căn hộ chung cư? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Robot NASA ở 3.000 ngày trên sao Hỏa Tin tức cập nhật 0
P Tư vấn Lợi ích tuyệt vời mà Robot hút bụi lau nhà thông minh đem lại Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0