Nhân viên văn phòng – nỗi lo mắc bệnh chẳng còn với túi chườm thảo mộc combo atz

huyenatz

Thành viên mới
2/4/15
2
0
1
Căn bệnh văn phòng là tập hợp các căn bệnh thường gặp phổ biến hiện nay do tần độ làm việc, tiếp xúc trực tiếp với máy tính và ngôi hàng giờ trên chiếc ghế xoay … chính là nguy cơ dẫn đến các bệnh liên quan đến xương khớp, thị giác và những vấn đề khác.

Qua nghiên cứu mấy năm gần đây, tỉ lệ mắc các bệnh về xương khớp ở giới trẻ ngày càng nhiều, tập trung nhiều nhất là giới văn phòng. Tần suất làm việc và tiếp xúc với máy vi tính chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các căn bệnh sau đây:

1. Hội chứng ống cổ tay ( Carpal tunnel Syndrom)

Đây là căn bệnh thường gặp ở những người thường xuyên dùng máy tính. Hội chứng “ống cổ tay” hay còn gọi là hội chứng “chuột máy tính” là tên gọi căn bệnh dành cho những người sử dụng máy tính quá nhiều và không đúng cách, có cảm giác hai cánh tay bị tê mỏi và đau nhức, khớp xương cổ tay cũng có thể bị hơi sưng. Có thể nói, hội chứng ống cổ tay được xem như căn bệnh của thời hiện đại và ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại ngày nay. Nếu người sử dụng không để ý mà cứ tiếp tục sử dụng máy tính trong thời gian kéo dài, có thể sẽ dẫn đến những nguy cơ nghiêm trọng như hỏng dây thần kinh cổ tay, bàn tay biến thành màu đen sẫm, cơ bắp bị hoại tử.

2. Rối loạn thị giác ( Computer Vision Syndrom)

Đây là bệnh lý thường gặp đối với những người tiếp xúc nhiều với máy vi tính. Bệnh nhân thường than phiền mắt bị căng thẳng hay mỏi mệt, nhất là khi chăm chú nhìn gần. Mắt mờ, nhìn hình thành có bóng đôi hoặc thay đổi sắc giác. Khô mắt, nóng rát, ngứa hoặc chảy nước mắt cũng là những rối loạn mà người sử dụng máy vi tính thường gặp. Tuy nhiên, những triệu chứng này có thể nhầm với các bệnh lý viêm nhiễm tại mắt.

Ngoài ra, nếu không giảm cường độ làm việc với máy vi tính, bệnh nhân hay than phiền nhức đầu và đau nhức hốc mắt nên tập trung kém đi.

3. Mệt mỏi, uể oải

Ngồi hàng giờ trước máy vi tính cùng với hiệu suất công việc và khối lượng lớn công việc hàng ngày khiến cho cơ thể mỏi mệt, đau nhức các cơ vai, lưng.

4. Lo lắng, căng thẳng dẫn đến trầm cảm

Căn bệnh này xuất hiện nhiều nhất ở các nhân viên IT vì họ ngồi trước máy vi tính nhiều nhất, tầm mắt họ luôn hướng về màn hình, cùng với mức độ căng thẳng do công việc mang lại khiến cho tinh thần của họ không được thoải mái, luôn ở trong trạng thái căng thẳng thần kinh, áp lực công việc dẫn đến căn bệnh trầm cảm. Trầm cảm là căn bệnh ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống hàng ngày, bệnh nhân ngại tiếp xúc với người ngoài, luôn khép mình trong 1 góc. Nếu để tình trạng này lâu ngyaf sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khác.

5. Đau thắc lưng

Ngồi quá lâu và sai tư thế có thể gây ra đau nhức và đau nghiêm trọng, đặc biệt là ở phần lưng dưới hay phần thắt lưng. Theo thời gian, ngồi quá lâu hoặc ngồi sai tư thế có thể làm hỏng cấu trúc cột sống, dẫn đến đau nặng, đau mãn tính. Để phòng ngừa và giảm thiểu tình trạng bệnh này chúng ta nên:

- Điều chỉnh ánh sáng tại phòng làm việc phù hợp, cứ 20 phút ngồi trước màn hình chúng ta nên tìm 1 vật khác cách 20cm và nhìn vật đó trong 20 giây.

- Nên ngồi đúng tư thế, hãy đặt một cái gối sau lưng để dựa vào đó thư giãn, hoặc sử dụng túi chườm nóng dành cho lưng, vai, mắt để thư giãn sau mỗi giờ làm việc, tránh cho việc ngồi lỳ tại 1 vị trí.

- Nên sử dụng nhiều tư thế đánh máy khác nhau để thay đổi tư thế tránh ngồi nguyên 1 tư thế sẽ khiến cơ xương vai và lưng của chúng ta mỏi và đau.

Hiện nay ATZ Healthy Life đang cung cấp sản phẩm Túi chườm thảo mộc COMBO dành cho mắt, vai, lưng và các bộ phận khác trên cơ thể nhằm giúp cho cơ thể được thư giãn với liệu pháp chườm nóng, lạnh và liệu pháp hương thơm. Sản phẩm bao gồm 9 loại thảo mộc giúp thư giãn tinh thần, giảm đau mỏi vai, lưng. Thích hợp cho nhân viên văn phòng, người thường xuyên tiếp xúc với máy tính.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng túi chườm thảo mộc COMBO của ATZ Healthylife, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH Khỏe Đẹp

33 Đặng Thai Mai, P. 7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Email: info@atzhealthylife.com.vn

Liên hệ đặt hàng:

Website: www.atzhealthylife.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/atzhealthylife

Hotline: 08.6292 6540
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn xin nghỉ việc Tin tức cập nhật 0
V Tuyển nhân viên văn phòng Việc Làm - Học Hành 0
gpohr Tìm người Tuyển Nhân viên văn phòng – Mã: NVVP-GPO Việc Làm - Học Hành 0
Duyencet3 Tìm người Tuyển nhân viên văn phòng tại quận gò vấp Việc Làm - Học Hành 0
tiennt Cần bán Sản xuất bảng tên nhân viên cài áo, nhà cung cấp bảng tên nhân viên văn phòng, bảng đeo thẻ tên đẹp giá rẻ Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
huynhvannam Công Ty CP MIMAX Capital Cần Tuyển 10 Nhân Viên Kinh Doanh Tại Văn Phòng CN.TP.Hồ Chí Minh Việc Làm - Học Hành 0
T Khoảng 80% người trong triệu chứng đau lưng là nhân viên văn phòng Các dịch vụ khác 0
N Tìm người Nhân viên hỗ trợ văn phòng Việc Làm - Học Hành 0
H DV Lao động Tuyển nhân viên văn phòng tại Gò Vấp Việc Làm - Học Hành 0
duyencet Tìm người Tuyển nhân viên văn phòng tại quận gò vấp Việc Làm - Học Hành 1
duyencet DV Lao động Tuyển nhân viên văn phòng tại quận gò vấp..,,,,, Việc Làm - Học Hành 0
Nhân Lực Ngành Luật Tìm người Tuyển Nhân viên Văn Phòng Luật sư (Tập sự luật sư) Việc Làm - Học Hành 1
V Tuyển nhân viên văn phòng Việc Làm - Học Hành 0
anhycet2 Cần tuyển nhân viên văn phòng tại gò vấp Việc Làm - Học Hành 0
anhycet Cần tuyển nhân viên văn phòng tại gò vấp Việc Làm - Học Hành 0