Tư vấn Một Vài Cách Có Thể Tiết Kiệm Chi Phí Điện Thoại Khi Bạn Ở Nhật

ctyxkld2016

Thành viên mới
29/12/15
29
0
6
xoso.wap.vn
Như các bạn đang sống tại Nhật cũng đã biết. Thật là khủng khiếp mỗi khi kiểm tra tài khoản điện thoại tại nơi đây sau mỗi cuộc gọi. Cụm từ ” Quá Đắt” chính là điều mà các tu nghiep sinh nhat ban 2017 và du học sinh miêu tả về chi phí điện thoại tại Nhật Bản. Đơn giản như nếu bạn chọn dịch vụ của 3 nhà mạng lớn nhất ở Nhật (Docomo, Au hay Softbank), thông thường chi phí điện thoại di động hàng tháng ở Nhật sẽ dao động từ khoảng 6,000 yên/tháng đến 10,000 yên/tháng. Các hãng này ban đầu thường cung cấp cho bạn một điện thoại mới với giá 0 yên, cùng điều kiện bắt buộc phải ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của hãng trong vòng 1 năm hoặc 2 năm với các gói bao gồm cả những chi phí hoàn toàn không cần thiết.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại tại Nhật một cách hiệu quả nhất?

Tuy nhiên nếu bạn biết cách chọn nhà mạng thích hợp thì chi phí điện thoại của các bạn sẽ giảm đi vô cùng nhiều so với con số mà các bạn sử dụng những mạng viễn thông lớn tại Nhật Bản đó. Hôm nay công ty xuat khau lao dong nhat ban xin được chia sẻ lại một số kinh nghiệm tiết kiệm phí điện thoại của các bạn tu nghiệp sinh và du học sinh tại Nhật Bản đã về nước.

Chuẩn bị trước một điện thoại free sim khi chuẩn bị sang Nhật Bản du học học hoặc làm việc

Bạn có thể chuẩn bị sẵn và mang từ nhà, nhưng có khả năng sẽ không tích hợp được khi cài SIM mới vào. Hiện nay ở Nhật Bản cũng không khó để tìm được một điện thoại SIM free giá rẻ. Bạn có thể mua được ở các cửa hàng điện tử lớn như Yodobashi Camera, cong ty xuat khau lao dong tai nhat ban Bic Camera, Sofmap… với giá khoảng 10,000 yên/cái trở lên. Song, cần lưu ý là các loại máy có thể đáp ứng các loại SIM khác nhau: có máy chỉ dùng cho SIM standard, có máy chỉ dùng được cho microSIM hay nanoSIM, có máy có thể dùng cho cả 3 loại. Các thông tin này đều được ghi trên spec của máy, hãy kiểm tra kỹ để chọn được máy thích hợp cho các dịch vụ bạn đã chọn ở trên.

Nếu dịch vụ internet đi kèm không đủ nhanh như bạn mong muốn, bạn có thể đăng ký thêm các dịch vụ pocket wifi di động, chi phí cũng chỉ khoảng 2,000 yên/tháng.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của các hãng lớn, sau khi hết thời hạn hợp đồng, bạn có thể đăng ký dịch vụ MNP (Mobile Number Portability) để chuyển sang các mạng khác mà vẫn giữa nguyên số điện thoại. Và việc bạn cần làm là lắp sim vào máy và sử dụng

Đăng ký qua các trang tổng hợp thông tin để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Hiện tại nhiều bạn du học sinh và tu nghiệp sinh thưởng sử dụng đó là : kakaku.com/mobile_data/sim

Sau khi nhập vào trang này, các bạn vượt qua các điều kiện tuyển xkld Nhật Bản cần chọn phần ranking dành cho SIM điện thoại (音声通話SIM), bạn sẽ thấy được danh sách các plan khác nhau. Danh sách này có thể sắp xếp theo độ phổ biến, chi phí hàng tháng, lượng data hay tốc độ của dịch vụ internet đi kèm.

Có 2 plan bạn nên sử dụng đó là:

1. Rakuten mobile

Phí ban đầu 3,240 yên, phí cơ bản hàng tháng 1,350 yên/tháng, phí cuộc gọi 21.6 yên/30s, tốc độ internet 200bps, lượng data không giới hạn.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại tại Nhật một cách hiệu quả nhất?

Ưu điểm của plan này là phí cơ bản hàng tháng rẻ, internet sử dụng cũng khá, ngoài ra phí gọi có thể giảm thành 10.8 yên/30s nếu gọi điện qua application “rakuten denwa”, cũng như có thể tích Rakuten super point thông qua tiền điện thoại dùng hàng tháng, lao dong nhat ban mien phi và còn được campaign hoàn tiền 5,600 yên từ kakaku.com.

2. Y!Mobile

Phí ban đầu 3,240 yên, phí cơ bản hàng tháng 4,298 yên/tháng, phí cuộc gọi hầu như miễn phí khi gọi đi cho tất cả các mạng khác, tốc độ internet siêu cao 110Mbps cho 1GB data đầu, sau đó chuyển về 128kbps cho 9G data tiếp theo

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại tại Nhật một cách hiệu quả nhất?

Ưu điểm của plan này là phí gọi hầu như hoàn toàn miễn phí, cụ thể là trong vòng 1 tháng bạn có thể gọi tối đa 300 cuộc gọi, mỗi cuộc trong vòng 10 phút cho tất cả các mạng khác mà không tốn thêm tiền. Plan này rất thích hợp cho các bạn thích “tám” qua điện thoại.

Đừng bao giờ chọn những mạng điện thoại lớn tại Nhật Bản nếu muốn tiết kiệm chi phí

Điều này sẽ khiến nhiều bạn thắc mắc liệu các công ty mạng nhỏ lẻ tại Nhật Bản liệu sóng có yếu và ít dịch vụ như các công ty mạng nhỏ lẻ tại Việt Nam? Nhưng tại Nhật Bản điều này thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không cần phải đắn đo gì hết. Các công ty này đều là công ty con của các hãng lớn, ví dụ như Y!mobile là con của Softbank, Rakuten Mobile và DMM Mobile dùng hệ thống của Docomo, … do đó mạng của các công ty này đều không khác gì các công ty lớn.

Còn có rất nhiều công ty nhỏ khác như: Rakuten Mobile, DMM mobile, mineo, IIJmio, Y!mobile, freetel v.v… Các công ty này thường cung cấp các gói dịch vụ cho điện thoại dạng SIM free với giá rất rẻ, chỉ khoảng từ 1,000 yên/tháng ~ 3,800 yên/tháng. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng của các công ty này để giúp giảm bớt chi phí điện thoại hàng tháng của các bạn tại Nhật Bản.

Trên đây là một số kinh nghiệm tiết kiệm phí điện thoại từ những bạn tu nghiệp sinh và du học sinh thế hệ trước. Chúng tôi hy vọng rằng với những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn sẽ tiết kiệm thêm được một khoản chi phí sinh hoạt không đáng mất tại Nhật Bản. Tuy nhỏ thôi nhưng 3 năm cộng dồn thì cũng là khá nhiều đó. Chỉ cần các bạn chú ý một chút thôi, tiết kiệm được các khoản chi phí sinh hoạt thì chính các bạn cũng đang tự làm giảm bớt chi phí đi Nhật của mình rồi đó.

Nguồn tham khảo: Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại tại Nhật một cách hiệu quả nhất? - Công ty xuất khẩu lao động uy tín

 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tiết lộ một vài cách sử dụng hành tây vệ sinh nhà cửa nhanh gọn Các dịch vụ khác 0
phanthinu lỗi you need permission to perform this actionCách sửa lỗi “You need permission to perform this action” Microsoft có một vài cách để bảo vệ file/ dữ l Các dịch vụ khác 0
Ninhdx Tư vấn Một vài cách thiết kế phòng ngủ để có giấc ngủ ngon dễ dàng Nội Thất - Xây Dựng 0
Remmanh Một Vài Gợi Ý Về Cách Chọn Rèm Che Nắng Cho Ban Công Chung Cư Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cách khắc phục một vài sự cố thường gặp ở máy thổi khí con sò Các dịch vụ khác 0
tusuanha1 Cần bán Nhà phố đẹp - một vài phong cách kiến trúc thường thấy Nội Thất - Xây Dựng 0
T Một vài mẹo lựa chọn và sử dụng nước lau nhà đúng cách Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý khi về quy cách làm biển bạt Các dịch vụ khác 0
W Một vài cách xử lí mùi hôi cống rãnh đơn giản, phổ biến và hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Gợi ý cho bạn một vài cách tẩy vết mực trên quần áo Các dịch vụ khác 0
W Một vài cách khử mùi tủ lạnh cực hữu dụng Các dịch vụ khác 0
phamhung Cần bán Một vài gợi ý cách sắp xếp bàn làm việc Nội Thất - Xây Dựng 0
K Một vài chú ý hướng dẫn điều chỉnh gối tựa đầu trên xe oto đúng cách Các dịch vụ khác 0
Nhi Nhi Tư vấn Một vài cách chữa trị viêm âm đạo tại nhà Các dịch vụ khác 0
hongphucdongnai Cần bán Một vài cách thức trị sùi mào gà hiệu quả Mẹ và Bé 0