Điều hòa Inverter vẫn được nhiều người chú ý

bobodinh

Thành viên mới
3/1/19
441
0
16
Điều hòa Inverter vẫn được nhiều người chú ý

Mọi năm, thời điểm cuối tháng 4 đầu tháng 5 là cái nắng nóng của mùa hè sẽ tới. Vì thế, bảng giá máy phát điện công nghiệp giá điều hoà lúc này cũng vì thế mà “nóng” theo. Hiện tại, giá điều hoà các loại đang dao động từ 5 - 15 triệu đồng/cái tuỳ loại.


Loại điều hoà 9.000 BTU Inverter là loại phổ biến nhất của các hãng vì giá phải chăng, máy phát điện 3 pha dao động trong khoảng 10 triệu đồng và phù hợp với phòng ngủ có diện tích nhỏ ở Việt Nam.

Tuy nhiên theo anh Nguyễn Kiên, chủ một cửa hàng kinh doanh điện máy, điện lạnh thì: “Vào vụ nóng là giá điều hoà tăng 2 triệu đồng/cái. Tăng cao như vậy nhưng năm nào cũng “cháy” hàng, không năm nào không “cháy”. Nếu có nhu cầu sử dụng thì khách nên lắp luôn từ bây giờ.”

“Bởi không chỉ tăng giá, vào mùa nóng muốn lắp điều hoà cũng chẳng có thợ mà lắp. Vì tâm lý thợ điều hoà mùa này thích đi sửa điều hoà hơn là đi lắp”, anh Kiên nói.

Giải thích cho lí do đó, anh Kiên chia sẻ: “Mùa nóng, điều hoà chạy cả ngày thường quá tải dẫn đến hỏng hóc. Thợ chỉ đến sửa nhoằng cái đã được 300.000 - 400.000 đồng, chưa kể việc bơm gas, bán đồ.”

“Còn đi lắp điều hoà thì chỉ được tiền công 250.000 đồng/người mà mất thời gian khoan đục, lắp đặt, lại không có khoản thêm thắt gì ngoài tiền dây đồng. Mà chủ nào kĩ tính hoặc có chút kinh nghiệm thì cũng coi như chịu”, anh Kiên cho biết thêm.

Điều hoà Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho hộ gia đình?

Chia sẻ về dòng điều hoà Inverter tiết kiệm điện, anh Kiên cho rằng: “Điều hoà Inverter sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Nó có thể điều chỉnh độ lạnh trong phòng thông qua bo mạch mà không cần rơ le cảm biến nhiệt như các loại điều hoà cơ.”

“Có một vài ưu điểm như kiểm soát nhiệt độ phòng ở mức ổn định, thân thiện với sức khoẻ và tiết kiệm điện. Nhưng nếu sử dụng cho hộ gia đình thì cần phải tính toán kĩ”, anh Kiên nói.

Giải thích một cách dễ hiểu, anh Kiên nói: “Điều hoà Inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện khi chạy liên tục cả ngày thì số tiền tiết kiệm được mới đáng kể so với giá chênh lệch giữa điều hoà cơ và điều hoà Inverter.”

“Vì điều hoà Inverter sẽ chỉ tiết kiệm được khoảng 20% điện năng sử dụng. Nếu hộ gia đình đi cả ngày và chỉ về nhà vào buổi tối để sử dụng thì đến khi hỏng điều hoà cũng chưa bù được tiền chênh lệch”, anh Kiên chia sẻ.

Hiện điều hoà Inverter đang có giá cao hơn so với điều hoà cơ từ 1,6 - 2 triệu đồng/chiếc, máy phát điện 3 pha cũ mùa nóng đỉnh điểm giá còn có thể chênh gấp đôi con số này. Không những thế, khi phải thay gas, giá gas của điều hoà Inverter cũng rơi vào tiền triệu. Trong khi bơm đầy bình, điều hoà cơ cũng chỉ mất khoảng 300.000 đồng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
huuviet_huu Cần bán Điều hòa casper 9000BTU 2 chiều inverter GH-09TL32 uy tín, giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kiti6293 Cần bán Dòng thường và dòng Inverter điều hòa treo tường thương hiệu Daikin Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Điện Máy 555 Cần bán Điều hòa Casper inverter 2 Chiều 18000BTU GH-18TL32 đánh tan giá lạnh mùa đông Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kiti6293 Cần bán Chức năng làm lạnh nhanh máy điều hòa âm trần công nghệ inverter Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
haichaukinhdoanh Cần bán Gía điều hòa âm trần lg inverter- máy lạnh cassette mẫu mới nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cần bán Điều hòa cây FVA được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện cho người dùng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kiti6293 Cần bán Điều hòa cây FVA được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện cho người dùng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
EVN6 Cần bán Điều hòa Funiki HIC09MMC 1 chiều inverter 9000BTU Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
EVN6 Tư vấn Điều hòa Panasonic inverter có thực sự tiết kiệm điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Cần bán Điều hòa thông minh-Máy Lạnh Âm Trần Daikin FCF71CVM/RZF71CV2V Inverter Gas R32 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kiti6293 Cần bán Lý do thuyết phục nên chọn máy điều hòa âm trần loại inverter Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tranthibinh Cần bán Lý do thuyết phục nên chọn máy điều hòa âm trần loại inverter Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tranthibinh Cần bán Dòng điều hòa âm trần nối ống gió Inverter - gas R32 của Daikin với ưu thế tiết kiệm năng lượng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tranthibinh Cần bán Điều hòa 1 chiều lạnh-máy lạnh Giấu trần Daikin FBA100BVMA9/RZF100CVM - inverter gas R32 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
KIeuKImTinh Cần bán Liên hệ ngay giá sỉ điều hòa treo tường LG 12000Btu inverter Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tin liên quan