Dạy con bảo vệ môi trường bằng cách làm các sản phẩm tái chế

nguyenvancuong2020

Thành viên mới
1/3/20
13
0
1
Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Chính vì thế, nhiều nước trên thế giới đã khuyến khích giáo viên và phụ huynh dạy con làm các sản phẩm stem tái chế. Các bé đã rất thích thú và yêu thích ý tưởng này. Bài viết dưới đây Cleanipedia sẽ hướng dẫn một số phương pháp hay dạy bé ý thức về việc bảo vệ môi trường thông qua phương pháp tái chế. Mời bạn cùng tham khảo!
Nên dạy trẻ chế tạo các sản phẩm stem tái chế từ đâu?
Đầu tiên, dạy trẻ về lý do tại sao phải tái chế phế liệu kim loại, tác hại của vật liệu đó khi được tập kết ở bãi rác, nơi mà các hóa chất độc hại thường có trong các kim loại đó có khả năng gây ô nhiễm đất và các sông hồ. Tái chế kim loại rất quan trọng vì nó giúp giảm lượng rác tại các bãi chôn lấp trong khu vực và giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm. Và điều đó sẽ góp phần bảo vệ môi trường, tạo nên một môi trường sống trong sạch và lành mạnh hơn cho mọi người.

Bạn cũng có thể cung cấp các bài học thông qua các trò chơi với trẻ. Hãy thử để chúng đi qua nhà, tìm những món đồ làm bằng kim loại; chai nhựa; hoặc những đồ không còn dùng được nữa. Bạn có thể cùng bé tạo ra những vật dụng có ích như tái chế chai nhựa thành chậu hoa, tái chế chai nhựa thành đồ chơi,...

Cách tốt nhất để dạy con bảo vệ môi trường
Một cách tuyệt vời để khiến trẻ em thích thú là cho bé yêu nhà bạn tham quan các khu thu mua phế liệu gần nhất. Trên thực tế, phụ huynh và trẻ em có thể có khả năng học hỏi khá nhiều từ chuyến đi này. Bao gồm chính xác loại phế liệu nào có thể được tái chế và loại nào thì không. Từ đó, bạn và bé có thể biết cách sử dụng các vật dụng trong nhà hiệu quả hơn, không bị lãng phí.

Xem xét các dự án tái chế phế liệu dành cho con
Cha mẹ nên bắt đầu dạy trẻ em về cách tái chế rác thải, phế liệu từ sớm và giải thích cho bé vai trò của việc tái chế góp phần bảo vệ môi trường như thế nào. Có rất nhiều cách để phụ huynh tạo niềm vui cho trẻ em như tổ chức các chuyến tham quan lớp học hoặc tạo dự án để chúng làm việc. Như vậy, sẽ giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy và đầu óc sáng tạo của mình ngay còn nhỏ.

Dạy trẻ em về cách chế tạo các sản phẩm stem tái chế ngay bây giờ điều vô cùng có ích. Khi trẻ trưởng thành, chúng sẽ biết cách tiết kiệm trong lối sống và có ý thức bảo vệ môi trường hiệu quả hơn.