thinhname

Thành viên mới
1/8/20
40
0
6
1596616301687.png


Tư vấn tài chính là gì ?
Tư vấn tài chính là một ngành nghề tư vấn cho những người có nhu cầu với các kế hoạch tài chính cụ thể. Một dịch vụ tư vấn tài chính được đánh giá hiệu quả khi nó cung cấp được những kế hoạch kinh doanh tài chính hấp dẫn cho khách hàng. Những người làm nghê tư vấn tài chính phải thỏa mãn các yêu cầu cơ bản như: am hiểu về chứng khoán, tài chính, thuế, bất động sản, hưu trí, bảo hiểm, chiến lược đầu tư ngắn hạn, dài hạn… Chuyên viên tư vấn tài chính (hay Financial advisor) là người hỗ trợ công ty đầu tư tài chính và quản lý tài sản. Ngoài ra, Financial advisor còn xử lý các vấn đề liên quan đến bảo hiểm của khách hàng và giúp họ lập kế hoạch toàn diện về các khoản đầu tư trong tương lai. Chuyên viên tư vấn tài chính có thể làm việc cho các tổ chức hoặc công ty, cũng có nhiều trường hợp họ lựa chọn làm việc độc lập cho chính mình.Các loại của tư vấn tài chính?
có hai loại cơ bản của tư vấn

2.1. Tư vấn tài chính cá nhân Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân phục vụ mục đích phát triển tài chính cá nhân của khách hàng. Dịch vụ này tư vấn các loại hình tài chính và kế hoạch tài chính cụ thể, thẩm định dòng tiền, công nợ, thuế bảo hiểm. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân, khách hàng thường kì vọng sẽ có thêm khoản tiết kiệm nhờ đầu tư đúng cách, đúng mục đích, sinh nhiều lợi nhuận.

2.2. Tư vấn dịch vụ tài chính doanh nghiệp Khác với dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân là để tư vấn cho cá nhân, dịch vụ tài chính doanh nghiệp là để phục vụ cho những tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, khối lượng công việc của chuyên viên tài chính nhiều hơn và mức độ chuyên nghiệp cũng cao hơn. Lúc này, chuyên viên tư vấn tài chính có nhiệm vụ thực hiện các công việc như: Phân tích thông tin nguồn vốn và lợi nhuận của tài khoản. Từ đó xác định rõ mục tiêu lâu dài cho doanh nghiệp. Xem xét các hạng mục của doanh nghiệp, đâu là hạng mục dư thừa, tiêu tốn ngân sách, đâu là các hạng mục có tiềm năng cần phát triển. Tư vấn các vấn đề khó khăn trong hoạt động kinh doanh, thực hiện đề án, kế hoạch tài chính theo nhu cầu doanh nghiệp.

3.Kỹ năng cần có của chuyên viên tư vấn tài chính

Kỹ năng giao tiếp tốt
Chuyên viên tư vấn tài chính phải có khả năng giao tiếp chuyên nghiệp, rõ ràng, khéo léo cả về phần viết và phần nói. Như vậy, bạn mới có thể có khả năng tạo sự tin cậy để thu thập thông tin, hỏi và nhận đúng câu trả lời cho “đề bài” mình đang tư vấn.

Kỹ năng thu thập thông tin liên quan từ phía khách hàng
Để có khả năng đưa ra những dự đoán chính xác, chuyên viên tư vấn tài chính trước hết phải biết thu thập những thông tin căn bản từ phía khách hàng: thu nhập hàng năm, mức thuế, vay vốn, các trao đổi tài chính có phù hợp về mặt pháp lý không,…

Khả năng dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai
Một chuyên viên tài chính phải hiểu xu hướng biến động của thị trường tài chính mới có thể đưa ra lời khuyên phù hợp cho những khoản đầu tư của khách hàng. Dù sao, họ cũng là người được khách hàng tin tưởng giao phó trách nhiệm về lãi suất dòng tiền trong tương lai của mình.

Kỹ năng phân tích, quản lý tiền bạc và lập kế hoạch tốt
Bên cạnh đó, một chuyên viên tài chính bình thường nhất cũng phải có khả năng kiểm tra và phân tích tính hợp lý, sự chính xác của các số liệu, dữ liệu thô mà mình nhận được. Càng đối mặt với nhiều tình huống tài chính, bạn càng rút được nhiều bài học để những lần tư vấn sau được dày dặn và chính xác hơn. Nếu là một người độc lập, cầu toàn, kỷ luật, chú ý đến chi tiết và tinh tế, bạn sẽ rất phù hợp cho công việc này.

Nắm vững các quy định liên quan đến đầu tư
Dĩ nhiên rồi, chẳng khách hàng nào lại tin tưởng một chuyên viên tài chính mà lại không nắm được những biến động cơ bản nhất của dòng tiền. Muốn trở thành một chuyên viên tài chính xuất sắc, đầu tiên bạn phải nắm rõ các quy định liên quan đến đầu tư đã nhé.

Nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi cần
Đây là một thái độ không chỉ chuyên viên tư vấn tài chính mà bất cứ ai thuộc ngành nghề nào cũng cần có. Gìn giữ các mối quan hệ với khách hàng sẽ khiến họ tin tưởng và liên tục quay lại hỏi ý kiến bạn.

4.Mức lương?
Ở nước ngoài, phần lớn các chuyên gia tư vấn tài chính sẽ làm việc độc lập. Chính vì vậy nguồn thu nhập với tư vấn tài chính được tính theo hoa hồng hoặc thù lao cộng với hoa hồng. Với một chuyên gia tư vấn tài chính tại Mỹ, mức thu nhập rơi vào khoảng 80.000 USD/ năm. Tuy nhiên, mức lương cũng xê dịch tùy theo mức độ uy tín cũng như tên tuổi và tuổi nghề trong ngành của chuyên viên.

Tại Việt Nam, mức lương của một chuyên viên tài chính luôn nằm ở mức khá. Mức lương trung bình của một người mới bắt đầu làm chuyên viên tài chính có thể dao động từ 8-15 triệu. Nếu là chuyên viên lâu năm hơn, mức lương của bạn sẽ từ 25 triệu trở lên.

Học chuyên viên tài chính ở đâu?
Nếu bạn đang hứng thú với ngành chuyên viên tài chính mà không biết học ở đâu thì trung tâm
Global Economics Center (GEC) sẽ là lựa chọn tốt cho bạn, chuyên dạy về ngành chuyên viên tài chính với mức ưu đãi học phí lên đến 30%.


Cảm ơn bạn đã xem
Lưu ý: những thông tin trên được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
lamtat Tuyển dụng 5 bạn chuyên viên tư vấn Việc Làm - Học Hành 0
truongxuangroup Chuyên viên tư vấn Bất động sản Vinhomes Việc Làm - Học Hành 1
thuha1311 Tìm người [Hà Nội] MB Ageas Life tuyển dụng Chuyên viên tư vấn không yêu cầu kinh nghiệm Việc Làm - Học Hành 0
T Vợ bị khởi tố vì lừa đảo, giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị điều làm chuyên viên Tin tức cập nhật 0
Anhdung94 Tìm việc Tuyển Chuyên viên quảng cáo google ads - Công ty Công nghệ và Tư vấn Doanh nghiệp INNOCOM Việc Làm - Học Hành 0
A Tìm việc Tuyển dụng CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN - Công ty cổ phần công nghệ Sapo Việc Làm - Học Hành 0
insurtech.vietnam Tìm người Tuyển dụng 5 chuyên viên tư vấn tài chính AIA Việc Làm - Học Hành 1
gpohr Tìm người Tuyển Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp – Mã CVTVHN-GPO Việc Làm - Học Hành 0
Tuyển dụng HQA Chuyên viên tư vấn đầu tư định cư Việc Làm - Học Hành 0
ngokbuon Tìm người Chuyên Viên Tư Vấn Tuyển Sinh Quận 10 Việc Làm - Học Hành 0
gmpcvietnam Tuyển gấp chuyên viên tư vấn GMP làm tại GMPc Việt Nam Các dịch vụ khác 0
gmpcvietnam Tuyển gấp chuyên viên tư vấn GMP làm việc tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
gmpcvietnam Tuyển dụng chuyên viên tư vấn GMP làm việc tại Hà Nội - GMPc Việt Nam Các dịch vụ khác 0
gmpcvietnam GMPc Việt Nam tuyển dụng chuyên viên tư vấn GMP làm việc tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
gmpcvietnam Tuyển dụng chuyên viên tư vấn GMP làm việc tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0