Tư vấn Các cách để chuẩn hóa quy trình bán hàng cho doanh nghiệp!

Nhi20

Thành viên mới
18/9/20
69
0
6
Sau khi biết quy trình bán hàng là gì và nó khác với phương pháp bán hàng như thế nào, hãy cùng xem cách bất kỳ công ty nào có thể đưa ra phiên bản chuẩn hóa của riêng họ. Dưới đây là 5 cách để doanh nghiệp chuẩn hóa qúa trình bán hàng của mình.

Quan sát nhân viên bán hàng
Để lập kế hoạch cho tương lai, kỹ thuật quan trọng nhất là quan sát lại quá khứ. Lúc này, hãy xem xét dữ liệu của một vài tháng trước, phân tích các giao dịch đã hoàn thành và ghi chú lại các bước quan trọng nhất mà nhân viên bán hàng của bạn đã làm theo. Tính thời gian trung bình cần để hoàn thành. Chẳng hạn, thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng sản phẩm của bạn là câu trả lời hoàn hảo cho giải pháp họ đang tìm mất bao lâu…

Tìm hiểu tổng thời gian cần thiết để chốt giao dịch và tìm ra các giai đoạn mà hầu hết thời gian đã được sử dụng. Sau khi phân tích cẩn thận, bạn sẽ có thể tìm ra các chi tiết như:

• Hai tuần là thời gian trung bình để biến một khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng
• Phải mất từ 1 đến 5 email và một cuộc gọi sau đó để nhận được cái gật đầu đồng ý của khách hàng
• Một khách hàng tiềm năng mới được tìm thấy mỗi ngày.
• Hầu hết các giao dịch gặp khó khăn trong giai đoạn X.
• Sự thuận buồm xuôi gió nhất xảy ra trong chặng Y.

Đó chỉ là một ví dụ nhưng những chi tiết vừa kể trên có thể giúp bạn chuẩn hóa quá trình bán hàng của mình.

Tạo một ví dụ chung bằng cách ánh xạ các quan sát kể trên
Không có hai khách hàng tiềm năng nào giống nhau vì vậy rất khó để thống nhất về một quy trình bán hàng chung nhưng hầu hết thời gian, các quan sát có thể được ánh xạ để tạo ra một ví dụ chung.

Ví dụ, qua quan sát, bạn có thể kết luận được rằng đối với khách hàng tiềm năng A sẽ mất 2 ngày để tiếp cận, một ngày demo và 2 ngày để họ ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng

Điều gì đã khiến khách hàng tiềm năng chuyển sang giai đoạn tiếp theo?
Đối với mỗi giai đoạn bán hàng, bạn cần phải có một lý do vững chắc tại sao và cách khách hàng tiềm năng chuyển từ giai đoạn trước sang giai đoạn này và từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo. Những câu hỏi như sau có thể giúp đỡ:

  • Trong khi gọi các khách hàng tiềm năng khác nhau, có lý do cụ thể nào được nêu ra để thuyết phục mọi người lên lịch demo trực tiếp không?
  • Khi bạn gửi đề xuất, khách hàng có đồng ý ngay không? Nếu có, thì các bước chính xác mà bạn đã làm trước khi đề xuất là gì?
Theo dõi định kỳ và cải tiến vĩnh viễn
Thị trường thay đổi theo từng ngày và mong đợi của khách hàng cũng vậy. Tạo ra một quy trình bán hàng chuẩn hóa là một công việc không bao giờ kết thúc và do đó, bạn phải theo dõi chu kỳ bán hàng của mình liên tục để đảm bảo rằng nó vẫn phù hợp và vẫn duy trì các tiêu chuẩn hiệu quả đã đặt ra ban đầu.

Đánh giá quy trình bán hàng
Đó cũng là một phương pháp được khuyến nghị để xác định các số liệu có thể giúp bạn đo lường sự thành công của lưu đồ quy trình bán hàng của một công ty.

Ví dụ có thể là số lượng khách hàng tiềm năng đã được chuyển đổi thành khách hàng trong vòng một tuần trong tháng trước hay số lượng khách hàng tiềm năng “bị kẹt” ở một giai đoạn trong quy trình bán hàng đã hơn một tuần trong hai tháng qua và tổng số khách hàng tiềm năng đã được chuyển đổi thành khách hàng trong tháng trước . Những số liệu này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những giai đoạn cần cải thiện và những bước trong chu trình bán hàng đang thực hiện tốt.

>>> Phần mềm bán hàng
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Một số cách để làm sạch các vết bẩn do dầu mỡ Các dịch vụ khác 0
Em làm đẹp Nhận diện các loại mụn thường gặp trên da để có cách điều trị hiệu quả Nước hoa - Mỹ phẩm 0
W Gợi ý cho bạn một số cách để loại bỏ các vết bẩn do mực Các dịch vụ khác 0
W Cách để khử các mùi hôi khó chịu trong xe hơi một cách thật nhanh chóng Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Các cách để khởi nghiệp thành công với bán hàng thực phẩm trên mạng xã hội Các dịch vụ khác 0
T Dựa vào khoa học công nghệ để thu hẹp khoảng cách với các nước tiên tiến Tin tức cập nhật 0
T Cách để giàu như các tỷ phú Tin tức cập nhật 0
S Cần bán Hãy vệ sinh nhà cửa đúng cách để phòng ngừa Covid-19, cúm và các dịch bệnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
G Tư vấn Cách để thiết kế ra Các loại tường hoa đứng đẹp Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Các cách mới để kết hợp chân váy xòe với áo phông không thể bỏ qua năm nay Thời trang Nữ 0
A Tư vấn Hãy thực hiện các liệu pháp massage bấm huyệt đúng cách để đảm bảo sức khỏe Các dịch vụ khác 0
vietanh9512 Các cách làm thế nào để thu nhỏ đầu mũi Các dịch vụ khác 0
K Cần bán Cách lựa chọn và chỉnh sửa các thiết bị âm thanh để cấu thành nên dàn âm thanh karaoke đảm bảo Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
haineva Tư vấn nàng đã biết cách tìm các màu son cam đẹp nhất để nâng tầm dung nhan cho mình chưa? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
haineva Tư vấn nàng đã biết cách chọn các màu son cam đẹp nhất để nâng tầm nhan sắc cho mình chưa Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
Tin liên quan