Cần bán Bảo quản thủy sản dài ngày bằng kho lạnh và máy làm đá vảy cho tàu cá

dienlanhtheviet

Thành viên mới
3/1/21
31
0
6
Với việc nhiều hợp tác xã ký kết hợp đồng cung cấp lượng cá ngừ đại dương cho các đối tác Nhật Bản. Yêu cầu chất lượng khi đánh bắt và bảo quản cũng được chú trọng hơn. Vì vậy hôm nay điện lạnh Thế Việt sẽ giới thiệu giải pháp bảo quản thủy sản trên các tàu đánh cá xa bờ hiện nay.
Lợi ích của việc bảo quản cá trên tàu đánh cá
Nước ta may mắn khi sở hữu một bãi biển dài chạy dọc đất nước và vùng biển ngoài khơi tương đối giàu sản vật. Chính vì vậy, việc khai thác hải sản là nguồn sống chính cho một bộ phận khá đông dân cư. Họ chấp nhận lênh đênh trên biển nhiều ngày để có thể thu hoạch được nhiều nhất lượng cá lớn và giá trị cao ngoài khơi xa. Tuy nhiên, có một thực tại đã diễn ra từ lâu, đó là lượng cá đánh bắt được bị hư hỏng khá nhiều trong quá trình chuyển về đất liền. Một phần là do các thuyền cá nhỏ lẻ không được trang bị đủ các thiết bị bảo quản cá cần thiết, một phần là do khí hậu khắc nghiệt trong nhiều ngày dài làm hạn chế tính khả dụng của hệ thống hầm bảo quản công nghệ cũ.
[IMG]

Việc lắp đặt kho lạnh và máy làm đá bảo quản hải sản trên tàu đánh cá có rất nhiều lợi ích. Trước mắt, chúng giúp tăng sản lượng cá trữ được trong kho, giúp hải sản tránh được sự nhiễm khuẩn gây ôi thối. Khi về đến đất liền, phần trăm cá tươi sống cao hơn hẳn, cũng giúp ngư dân bán được cá với giá thành cao hơn. Các giá thành phụ trong chuyến đi cũng được giảm thiểu đáng kể, như phụ phí trữ đá đầu chuyến đi, công lao động bào đá, thu mua muối ướp cá… Lượng nhiên liệu chạy tàu cũng sẽ giảm nhiều do hành trình đi nhẹ nhàng hơn.

Lắp đặt kho bảo quản lạnh
Mô hình kho bảo quản lạnh kiểu mới đã được đem ra thử nghiệm thành công tại ngư trường Đà Nẵng vào nửa đầu năm 2015. Theo nghiên cứu mới, các yếu tố trong lắp đặt kho lạnh được cải tiến như sau:
  • Vật liệu sử dụng: Nếu như trước kia dân ta chỉ chứa cá trong các thùng gỗ, thì nay công nghệ hiện đại đã đề xuất được vật liệu lắp đặt kho lạnh mới là inox 304. Với độ dày tới 2mm, chúng có độ bền cao hơn hẳn các vật liệu thông thường khác, và đặc biệt là vệ sinh hơn và chống chịu tốt với môi trường khắc nghiệt ngoài biển.
  • Giải pháp bảo ôn: ngoài việc dùng vật liệu mới trong lắp đặt kho lạnh, người ta còn thử nghiệm phun bổ sung một lớp cách nhiệt bằng Polyurethane. Như vậy, cá sẽ được bảo quản trong nhiều lớp hơn, là lớp vỏ thành tàu, lớp vỏ ngoài của khoang hầm cũ, lớp foam cách nhiệt, tiếp theo là lớp inox của kho lạnh, và cuối cùg là lớp đá và muối của kho.
  • Thiết bị khác: kho lạnh còn có thể chứa các bộ phận phụ trợ khác như thiết bị bay hơi làm lạnh, sử dụng các chất khí làm lạnh. Hoặc tàu có thể bổ sung thêm một máy làm đá giúp sản xuất theo nhu cầu.
[IMG]

3. Lắp đặt máy làm đá
Trên các tàu đánh cá xa bờ, nhu cầu sử dụng đá để bảo quản là rất quan trọng. Tuy nhiên, sử dụng loại đá nào thì hợp lý, và có nên hay không việc lắp đặt một thiết bị làm đá trên tàu là nỗi băn khoăn của nhiều ngư dân.

Loại đá sử dụng trong các tàu cá, có thể là đá ống, đá đĩa, đá cây, đá vảy… Trên các tàu cá Việt Nam, hiện nay dân ta sử dụng đá cây trữ trong kho ngay từ khi bắt đầu chuyến đánh cá. Tiếp theo đó, khi thu hoạch được một lượng cá nhất định, tàu viên mới làm công tác bào đá. Cách làm gây tốn phí thu mua đá và làm tăng nhiên liệu chạy tàu, đồng thời hao tổn nhân công. Đá ướp cá nên có kích thước nhỏ vừa phải để bao phủ được toàn bộ thân cá, và không làm thay đổi độ ẩm bề mặt hải sản. Vì vậy, loại đá vảy được cho là phù hợp nhất cho việc ướp cá dài ngày.
[IMG]


Máy làm đá vảy: Có lẽ bạn chưa biết, máy làm đá vảy cung cấp có khả năng làm đá vảy từ cả nguồn nước ngọt và nước biển. Vì vậy, ngư dân có thể yên tâm làm đá trong chuyến đi mà không lo việc trữ muối và đá từ trước. Ngoài ra, do chỉ phun nước tạo màng đá và cắt mảnh, nên máy có khả năng làm việc trong điều kiện chòng chành ngoài khơi rất tốt. Để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của thuyền cá, nên máy làm đá vảy được thiết kế theo nhiều mô hình có sản lượng khác nhau. Ngư dân có thể tùy chọn lựa mẫu máy mình cần sau khi ước lượng được nhu cầu thực của tàu.
Trên đây là 2 hệ thống giúp bảo quản hiệu quả thủy sản cho các tàu thủy đánh bắt xa bờ hiện nay. Nếu Bạn cần được tư vấn về thi công lắp đặt hệ thống kho bảo quản lạnh thủy sản và máy làm đá vảy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về hệ thống và những dịch vụ tốt nhất.
Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
Hotline: 0944 270 673
Email: dienlanhtheviet@gmail.com
Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, thủy hải sản Máy Móc Công Nghiệp 0
T Những bí quyết chọn, sử dụng và bảo quản đồ thủy tinh Các dịch vụ khác 0
dienlanhtaianh Cung cấp lắp đặt kho lạnh bảo quản Thủy Sản Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ga4mat Tư vấn Mách Các Chị Em Nội Trợ Cách Để Vệ Sinh Và Bảo Quản Ly Thủy Tinh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Lắp đặt thi công kho lạnh bảo quản thủy sản - kho lạnh nam bắc Các dịch vụ khác 0
P Cách bảo quản bình thủy tinh ngâm rượu giá rẻ hà nội trong thời gian dài Ẩm thực 0
mrhao91 Cần bán Mẹo bảo quản và làm sạch bộ thố thủy tinh cho gia đình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Odugiare Tư vấn Những tiện ích mà dòng ô chính tâm mang lại và cách bảo quản chúng Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Cách bảo quản men rượu và chọn men rượu đúng cách cho người sản xuất rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
dienlanhtheviet Bảo quản sữa tươi bằng hệ thống kho lạnh bảo quản Máy Móc Công Nghiệp 0
IICCI - Việt Nam Tư vấn Cách bảo quản và giặt nón cói không phải ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Phần mềm Quản lý bảo trì CMMS- "Thần dược" tăng sức đề kháng cho các Bệnh viện chống đại dịch COVID-19 quay trở lại Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
T 0916868022. Bảo quản sữa tươi bằng phương pháp kho lạnh - Kho Lạnh An Khang Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cách sử dụng và bảo quản đúng để nồi không bị cháy khét, nứt? Các dịch vụ khác 0
Ninhdx Tư vấn Một số chú ý khi sử dụng và bảo quản chiếu điều hòa Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan