Tìm việc 6 cơ hội việc làm ngành báo chí nhận lương khủng

HoangAnh68

Thành viên mới
14/6/18
42
0
6
Hà Nội
venesa.info
Nhiều người cho rằng cơ hội việc làm báo chí khá eo hẹp, chỉ một vài việc thuộc kiến thức chuyên môn. Nhưng đào sâu ở lĩnh vực này, sẽ thấy rằng có rất nhiều việc làm thú vị, lương cao đã và đang giúp nhiều người phát triển bản thân.

Nếu tất cả những người học báo chí đều phải tìm kiếm việc làm ở địa hạt này sẽ tạo ra cuộc chạy đua tuyển dụng cực kỳ cam go. Điều này không phản ánh đúng cơ hội việc làm ngành báo chí, thực tiễn chứng minh những người có kiến thức nền tảng về báo chí có thể “cân” được nhiều công việc khác.

> Xem thêm: Cách viết hóa đơn theo hợp đồng chuẩn nhất hiện nay

Báo chí là (hay còn gọi là Báo) nói một cách khái quát là những xuất bản phẩm định kỳ nhằm báo cáo về các sự vật, hiện tượng hay con người nổi bật trong ngày mà xã hội cần quan tâm. Theo thời gian, phương tiện truyền tải của thông tin đi từ nhật báo, tạp chí (trên giấy) tới đài phát thanh, đài truyền hình (trên loa đài) tới các ấn bản điện tử trên web (báo điện tử).

Người học / nghiên cứu báo chí sẽ có các kỹ năng về phỏng vấn, phân tích vấn đề, phân tích đối tượng, cập nhật thông tin, xử lý thông tin, sản xuất tin tức, truyền tải thông tin đến công chúng,... Dựa trên những kỹ năng này, những người xuất phát từ môi trường báo chí sẽ có nhiều cơ hội săn việc làm với thu nhập hấp dẫn. Dưới đây là những lĩnh vực mà các ứng viên báo chí có thể khoe tài.

Trở thành phóng viên, biên tập viên

Trước khi chạm tới mơ ước trở thành nhà báo, ắt hẳn các tân cử nhân phải trải qua quá trình đúc rút kinh nghiệm tại vị trí phóng viên, biên tập viên cũng có thể là cộng tác viên. Tùy từng đơn vị chủ quản của bạn thuộc hình thức truyền thông nào sẽ có các nhiệm vụ đặc thù cho vị trí lao động. Đồng thời, mức thu nhập nhận được cũng phụ thuộc vào công việc chuyên môn.

Chẳng hạn như với chức phóng viên, biên tập viên ở đài truyền hình ở trung ương và tỉnh/ thành phố thường cao hơn vị trí tương đương tại các cơ quan báo in và trang thông tin điện tử. Xuất phát từ các vị trí này, người lao động sẽ nhận được mức thu nhập từ 5-10 triệu đồng/ tháng - thuộc top việc làm thu nhập trung bình tại thị trường Việt Nam.Để trở thành phóng viên, biên tập viên các ứng viên cần có tri thức chuyên môn vững vàng, kiên trì, năng động và sáng tạo (ảnh: internet)​

Trở thành MC, phát thanh viên

Bàn về cơ hội việc làm ngành báo chí không thể bỏ qua công việc MC (dẫn chương trình) và phát thanh viên - đã, đang được xã hội trọng dụng. Ngoài môi trường lao động tại đài truyền hình, kênh thông tin, đài phát thanh,... trở thành MC cho sự kiện hiện mang lại thu nhập cao cho nhiều người lao động. Nếu như bạn trở thành một MC có “name” tại đất nước sẽ nhận được thù lao cao ngất ngưỡng tương đương ngôi sao hạng A. Đồng thời ở cương vị là MC nổi tiếng còn có cơ hội nhận được những hợp đồng quảng cáo với case vô cùng hậu hĩnh.Phát thanh viên mang lại nguồn thu nhập ổn định, còn MC có nhiều cơ hội “cá kiếm” bên ngoài hơn (ảnh: internet)​

Cả MC và phát thanh viên đều cần kỹ năng báo chí, giọng đọc dễ nghe, chuẩn ngôn ngữ phổ thông, nhanh nhạy, có tài ứng biến. Ngoài ra, việc làm MC thường ưu ái cho ứng viên cho ngoại hình sáng hoặc nổi tiếng ở một địa hạt nào đó rồi mới lấn sân sang dẫn chương trình. Chẳng hạn như làm nhà báo - MC, diễn viên - MC, ca sĩ - MC,...

Sáng lập ra một tờ báo và trở thành tổng biên tập

Nếu bạn có đam mê với kiến thức chuyên môn trong khi cánh cửa cơ hội việc làm ngành báo chí không dang tay chào đón. Sau nhiều đi phỏng vấn không đỗ, hoặc cảm thấy gò bó với công việc văn phòng, có đủ tài chính và được sự giúp đỡ của những người có chuyên môn sẽ thành lập một trang thông tin.

> Xem thêm: Cách viết CV xin việc Kế toán chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

Hiện nay nhiều người thành công với sự nghiệp này và công thức là khởi đầu từ vị trí biên tập viên, blogger, reviewer, kênh thông tin phản ánh một lĩnh vực trong cuộc sống: thời trang, làm đẹp, xe, công nghệ thông tin, kỹ năng sống,... Tuy nhiên tỷ lệ thành công khá mong manh, muốn tồn tại và phát triển giấc mơ người lao động phải đánh đổi nhiều công sức, không ngừng mở mang tri thức mới, sáng tạo.Nếu tạo ra được một sản phẩm độc đáo và hữu ích sẽ có nhiều cơ hội thành công (ảnh: internet)​
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nguyenhanh225 Học Trung cấp kế toán nhanh để có cơ hội đi làm việc ngay Việc Làm - Học Hành 0
Quang Minh 37325 Tìm người Cơ Hội Việc Làm - Telesales Bất Động Sản Việc Làm - Học Hành 0
D Tìm người Làm thế nào để kiếm cơ hội làm việc tại nước ngoài? Việc Làm - Học Hành 0
T Du học Tây vì cơ hội học hành và làm việc Tin tức cập nhật 0
T Cơ hội trải nghiệm công việc sau khi giành giải cuộc thi Go Green in the City Tin tức cập nhật 0
T Theo học 4 ngành cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập hấp dẫn Tin tức cập nhật 0
T Cơ hội việc làm cho sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam Tin tức cập nhật 0
T Rộng mở cơ hội việc làm cho vinh viên ngành dược (Dược sĩ Đại học) Tin tức cập nhật 0
D Tư vấn cơ hội tiếp cận văn phòng làm việc chia sẻ - giải pháp STARTUP TIẾT KIỆM Các dịch vụ khác 0
quyetdodo Tìm hiểu về ngành Hộ sinh cùng với cơ hội việc làm năm 2020 Các dịch vụ khác 0
ducthu93 Cơ hội việc làm tại nước ngoài với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Việc Làm - Học Hành 0
ducthu93 Cơ hội kiếm việc lương cao cho Dược sĩ Cao đẳng Việc Làm - Học Hành 0
nhi3011 Tư vấn Thiết kế đồ họa là ngành có cơ hội việc làm cao? Việc Làm - Học Hành 0
buinhi Tư vấn Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp? Việc Làm - Học Hành 0
I Cơ hội việc làm khi tham gia du học Nhật Bản Việc Làm - Học Hành 0