Havi258159

Thành viên mới
13/7/20
73
0
6
Đưa một cửa hàng vào hoạt động là nỗ lực lớn của các chủ cửa hàng. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt và tình hình kinh tế “ảm đạm” như hiện nay nhiều cửa hàng rơi vào tình trạng “một đi không trở lại”. Hãy cùng Abit tìm hiểu nguyên nhân và rút ra được bài học giúp cửa hàng phát triển tốt hơn.
1. Thiếu kiến thức thị trường, không có kế hoạch
Một trong những nguyên nhân đầu tiên của việc thất bại trong bán hàng là thiếu kiến thức thị trường. Cửa hàng của bạn mở ra mà không hề nghiên cứu, tìm hiểu về xu hướng của người tiêu dùng hiện tại như thế nào. Bạn nhập hàng về tràn lan, không phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Vì thế, cửa hàng ế ẩm, không bán được hàng dẫn đến lượng tồn nhiều, lượng vốn bỏ ra không quay vòng được…là điều hiển nhiên xảy ra.
Ngoài ra, việc kinh doanh cửa hàng không có kế hoạch là một nhân tố nữa dẫn đến việc cửa hàng bạn thất bại. Không có một việc gì thành công mà không có một kế hoạch chi tiết. Khi không có một kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh cửa hàng, bạn sẽ lúng túng trong việc nhập bao nhiêu nguồn hàng về, lúc nào thì nhập. Các chương trình về chăm sóc khách hàng cũng bị thất bại khi bạn không có kế hoạch.


Tìm hiểu thêm: Chiến thuật đột phá doanh thu với phần mềm bán hàng Abit
2. Hoạch định tài chính kém
Tài chính là một nhân tố quan trọng trong kinh doanh cửa hàng. Đó là nguồn máu nuôi sống cửa hàng, giúp cửa hàng tồn tại và phát triển. Đặc điểm của kinh doanh cửa hàng là luôn phải có một nguồn vốn dự trữ nhất định để có thể chớp được thời cơ kinh doanh hiệu quả và đề phòng xử lý các tình huống bất ngờ. Hoạch định tài chính kém khiến cho cửa hàng lúc thì rơi vào trong tình trạng ứ đọng vốn, lúc lại không có vốn để tận dụng được các cơ hội về nhập hàng gây tổn thất cho cửa hàng.

3. Không có chiến lược marketing
Trên thị trường hiện nay, các cửa hàng mọc lên như “nấm sau mưa”, đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh rất nhiều. Một chiến lược marketing hiệu quả là giải pháp tốt nhất để cửa hàng cạnh tranh được với hàng trăm các đối thủ cạnh tranh của mình. Do đó, một cửa hàng kinh doanh không có chiến lược marketing phù hợp và hiệu quả là con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại của cửa hàng. Không có chiến lược marketing khiến cho cửa hàng của bạn trở nên lu mờ trong lòng khách hàng trước các đối thủ cạnh tranh. Không có thương hiệu, không có được lòng tin từ khách hàng, hàng hóa không tiêu thụ được, tồn đọng hàng hóa kéo dài trong thời gian dài khiến cửa hàng bạn thua lỗ và đóng cửa. Chưa kể đến, khi không có một kế hoạch marketing, dịch vụ hậu mãi của cửa hàng yếu kém, khách hàng không được thỏa mãn nhu cầu và dẫn rời bỏ cửa hàng của bạn.

4. Không có kiến thức bán hàng
Lực lượng bán hàng là nhân tố quyết định về kết quả bán hàng của cửa hàng. Không có một cửa hàng nào có thể tồn tại lâu dài khi có một đội ngũ bán hàng yếu kém về cả kiến thức và tinh thần. Nhân viên bán hàng không hiểu về sản phẩm đang bán, khi khách hàng có thắc mắc thì lúng túng, ấp úng không biết giải thích với khách hàng khiến họ nghi ngờ về sản phẩm. Hay nhân viên thiếu nhiệt tình, thiếu quan tâm đến khách hàng, có thái độ thờ ơ khiến khách hàng khó chịu thì dần dần họ sẽ rời bỏ cửa hàng của bạn.

5. Quản lý cửa hàng không hiệu quả
Việc mở một cửa hàng và quản lý hiệu quả được mọi hoạt động của cửa hàng là yếu tố mang lại thành công cho cửa hàng. Tuy nhiên, với lượng hàng lớn, khối lượng công việc nhiều, đa số các chủ cửa hàng sẽ gặp rắc rối và không thể quản lý cửa hàng của mình. Việc không ứng dụng một phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hỗ trợ đắc lực cho công việc quản lý cửa hàng khiến chủ cửa hàng đau đầu với doanh thu hàng tháng, lượng hàng trong cửa hàng hay số khách hàng… Đến Cả chủ cửa hàng còn mơ hồ về cửa hàng mình thì làm sao cửa hàng có thể tồn tại lâu dài và phát triển.
Tìm hiểu thêm về các công cụ hỗ trợ trong kinh doanh TẠI ĐÂY.
Nguồn: Sưu tầm
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Nguyên nhân khiến cho tảo lam ở trong ao nuôi tôm Các dịch vụ khác 0
Gạo Phương Nam ST25 Cần bán Nguyên nhân nào khiến đặc sản Gạo ST25 bị giành trước quyền thương hiệu ? Ẩm thực 0
D Nguyên nhân khiến đồ da thật sở hữu độ bền vượt trội Các dịch vụ khác 0
C Nguyên nhân khiến cho nồng độ oxy thay đổi mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
C Những nguyên nhân chủ yếu khiến cho độ PH giảm mạnh trên đất canh tác Các dịch vụ khác 0
T Nguyên nhân khiến 30% người Việt bị bệnh lý về lưng Tin tức cập nhật 0
vuadienmay Tư vấn Nguyên nhân sử dụng máy lạnh khiến khô da Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Nguyên nhân chủ yếu Bệnh khiến cho tôm chết hàng loạt Các dịch vụ khác 0
vuadienmay Tư vấn Nguyên nhân khiến máy lạnh ngắt liên tục Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vuadienmay Tư vấn Nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Nguyên nhân khiến kháng kháng sinh gia tăng Tin tức cập nhật 0
T Những nguyên nhân có thể khiến tàu ngầm Nhật đâm tàu hàng Tin tức cập nhật 0
B Tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến bạn không thể tăng cân Các dịch vụ khác 0
S Nguyên nhân khiến pin iPhone 7 bị sập nguồn và cách khắc phục Các dịch vụ khác 0
A Có thể bạn chưa biết những nguyên nhân khiến máy bơm 250w bơm nước yếu? Nội Thất - Xây Dựng 0