3 Bí Quyết Vàng Để Lựa Chọn Trang Sức Đá Phong Thủy

phonglinhgems

Thành viên mới
3/11/20
23
0
1
Diện trang sức theo Phong Thủy đã trở thành một xu hướng được yêu chuộng, đặc biệt là đối với những tín đồ có niềm tin tâm linh vào những món trang sức mình sở hữu. Song, làm thế nào để các nữ chủ nhân có thể chọn Trang Sức Phong Thủy thật sự phù hợp với chính mình?

1606720471751.png

Xác Định Được Cung Mệnh Của Mình:

Với người Phương Đông, chọn trang sức theo Ngũ hành là lấy các sắc màu của đá quý ứng với các hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ nhằm hướng đến việc cân bằng năng lượng âm dương để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi cho mỗi người. Chính vì thế, trước khi chọn trang sức theo Phong Thủy, chúng ta phải nắm rõ mình thuộc mệnh nào: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, hay Thổ? Điều này được xác định từ năm sinh của mỗi người bởi mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh. Từ đó, dựa vào sơ đồ “Tương sinh tương khắc”, chúng ta có thể chọn ra những bộ trang sức đá quý có sắc màu phù hợp với từng cung mệnh để mang lại nhiều may mắn cho bản thân.

Hiểu Được Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc:

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố ứng với các sắc màu đặc trưng: Kim (kim loại) gồm những gam màu sáng, trắng và sắc ánh kim; Mộc (cây cỏ) gồm màu xanh, màu lục của cỏ cây; Thủy (nuớc) gồm màu xanh biển sẫm, màu đen của nước; Hỏa (lửa) với gam màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho lửa; Thổ (đất) với màu nâu, vàng, cam tượng trưng cho đất.

Theo Phong Thủy, chúng ta có quy ước Ngũ hành tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa (cây tiếp thêm năng lượng để lửa cháy); Hỏa sinh Thổ (mọi vật khi đốt dưới ngọn lửa sẽ hóa tro, bụi, đất, cát); Thổ sinh Kim (lòng đất sinh ra kim loại); Kim sinh Thủy (kim loại tan chảy hóa thành nước); Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây tươi tốt). Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý quy ước Ngũ hành Tương khắc như sau: Kim khắc Mộc (kim loại đốn được cây cỏ); Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng của đất); Thổ khắc Thủy (đất chặn nước, có thể ngăn sông, lấp biển); Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa); Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại).

Chọn Trang Sức Phù Hợp Với Từng Cung Mệnh:

Người mệnh Kim – Là những người tinh tế và sâu sắc, người mệnh Kim nên chọn cho mình những mẫu trang sức Kim cương với sắc trắng tượng trưng cho cung mệnh của mình. Với quy luật tương sinh – Thổ sinh Kim, bạn còn có thể chọn nhưng loại đá quý thuộc hành thổ với gam màu vàng sậm, nâu đất như Citrine, Ngọc trai nâu. Thêm lựa chọn cho người mệnh Kim là đá quý Emerald, Peridot – vốn là sắc màu tượng trưng cho mệnh Mộc bởi “Kim chế ngự Mộc”.

Người mệnh Mộc – loại đá quý lý tưởng dành cho người vốn sáng tạo, hòa nhã như mệnh Mộc là Sapphire, Topaz với sắc màu xanh đen, nước biển tượng trưng cho “Thủy sinh Mộc”. Những màu sắc tương hợp với mệnh Mộc như xanh lá của Emerald, Peridot hay sắc màu thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng sậm của đá Citrine (Mộc chế ngự Thổ) cũng sẽ góp phần mang đến may mắn cho chủ nhân.

Người mệnh Thủy – Với quy luật tương sinh “Kim sinh Thủy” nên trang sức gắn đá quý có sắc trắng của hành Kim như Kim cương, Ngọc trai sẽ là sắc màu hoàn hảo dành cho người mệnh Thủy. Thêm nữa, người mệnh Thủy có thể chọn trang sức gắn đá quý màu đen, xanh đen của Sapphire, Topaz vốn là sắc màu đặc trưng của hành Thủy hay trang sức mang sắc đỏ, hồng tím của Ruby, Garnet, Amethyst vì “Thủy chế ngự Hỏa”.

Người mệnh Hỏa – Theo quy luật tương sinh “Mộc sinh Hỏa” nên trang sức mang sắc xanh của Mộc như Emerald, Peridot, Moon cũng như trang sức đá quý có màu tương hợp với Hỏa như đỏ, hồng, tím của Ruby, Amethyst sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Bạn còn có thể khiến mình rạng ngời, cuốn hút hơn khi sở hữu trang sức Kim cương, Ngọc trai với sắc trắng đặc trưng của hành Kim bởi “Hỏa chế ngự Kim”

Người mệnh Thổ – Theo quy luật tương sinh “Hỏa sinh Thổ” nên ngoài những loại đá quý có màu nâu, vàng sậm của Citrine tượng trưng cho hành Thổ, bạn có thể chọn cho mình trang sức đá quý với gam màu đỏ của Ruby, tím của Amethyst. Bên cạnh đó, vì “Thổ chế ngự Thủy” nên việc đeo những trang sức đá quý Sapphire, Topaz đại diện cho hành Thủy sẽ mang lại nhiều sức khỏe cho người mệnh Thổ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
L Tư vấn Bật mí 7 bí quyết vàng khi đầu tư đất nền Bất động sản khác 0
bequy bí quyết “vàng” để chọn nguồn hàng mỹ phẩm xách tay giá rẻ Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Bí quyết mua Tượng Đồng Mạ Vàng “Đẹp”,“Chất lượng” Nội Thất - Xây Dựng 0
S Bắp chân đẹp là như thế nào? Bí quyết chuẩn tỷ lệ vàng như Hoa Hậu Mai Phương Thuý Mẹ và Bé 0
Mai Vương Cần bán Bí quyết làm món gà kho sả nghệ vàng rượm đậm đà Ẩm thực 0
quyen113 6 bí quyết vàng khi mix đồ cho chàng da ngăm Thời trang Nam 0
L Bí quyết vàng giúp bệnh viêm đại tràng ăn uống thoải mái Mẹ và Bé 0
buinhung.6549 BoniHair bí quyết vàng giúp điều trị tóc bạc sớm hiệu quả Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Dùng BoniGut bí quyết vàng chiến thắng bệnh gút hiệu quả Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 BoniGut bí quyết vàng để chiến thắng bệnh gút Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Bonihair bí quyết vàng giúp mọc tóc nhanh sau 4 tháng Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Bí quyết vàng giúp tôi thoát khỏi bệnh gút với BoniGut Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn 3 “bí quyết vàng” để đẩy lùi hội chứng ruột kích thích Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Bí quyết vàng đẩy lùi hội chứng ruột kích thích với BoniBaiO Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn BoniBaio – bí quyết vàng chữa bệnh viêm đại tràng Các dịch vụ khác 0