Tư vấn 10 Nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả

đặng Tiến Hữu

Thành viên mới
26/11/19
19
0
1
Ngôn ngữ tiếng Anh đặt ra một trong những thử thách phức tạp nhất cho người học. Tuy nhiên, từ những khóa học ngoại ngữ Buôn Ma Thuột của trung tâm superkids sẽ hưỡng dẫn 10 nguyễn tắc để thông thạo tiếng Anh - ngôn ngữ thương mại quốc tế không bị căng thẳng và căng thẳng đầu óc.

1. Lưu loát là một thói quen

Bạn hãy biết rằng các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói không gì khác hơn là những thói quen được hình thành theo thời gian. Vấn đề là hầu hết người học tiếng Anh đều không thiết lập cho mình thói quen này. Một trong những thói quen đó là nghe các cuộc đối thoại có vẻ không tự nhiên trên các chương trình TV và radio học tiếng Anh. Một cái khác là nghiên cứu các từ vựng. Tin tốt là bạn có thể thay thế những thói quen có hại mà bạn đã hình thành bằng những thói quen hữu ích một cách dễ dàng.


2. Học như người bản xứ
Hầu hết các sinh viên học tiếng Anh mặc dù đó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Đây là lý do tại sao chúng ta thường phải dịch trong đầu trước khi nói. Để hiểu người nói tiếng Anh bản xứ và nói như phản xạ của tiếng mẹ đẻ, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng nội dung tiếng Anh bản xứ phù hợp với mức độ khả năng của bạn. Đây có thể là một cái gì đó cơ bản như một cuốn sách hoặc chương trình TV cho trẻ em. Chọn một cái gì đó bạn đã hiểu ít nhất 80-90% để các thông tin ở đó dù mới vẫn có thể được bộ não của bạn hấp thụ dễ dàng. Xem lại nội dung này cho đến khi bạn có thể sử dụng nó trong các cuộc hội thoại mà không do dự. Sau đó, khi sự hiểu biết và sự tự tin của bạn tăng lên, hãy chuyển sang những nội dung khác mang tính thử thách hơn.


3. Phân chia và chinh phục
Công thức đơn giản để nhanh chóng trôi chảy trong tiếng Anh:

  • Chia nội dung tiếng Anh mà bạn muốn học thành những phần dễ hiểu. Đây có thể là những thứ như các từ vựng hoặc điểm ngữ pháp được tìm thấy trong một bài hát, một bộ phim hoặc một đoạn văn mà bạn đang tham khảo.
  • Chọn 20% thông tin quan trọng nhất để tập trung vào đó sẽ cung cấp cho bạn 80% kết quả của bạn. Có thể có 10 từ mới bạn có thể học trong một bài hát cụ thể, nhưng hai từ đó sẽ xuất hiện trong các cuộc hội thoại thường xuyên hơn nhiều so với tám từ còn lại.
  • Sắp xếp các mẩu thông tin bạn đã chọn từ cơ bản đến phức tạp và bắt đầu học.

4. Văn hóa là kiến thức cần thiết
Một ngôn ngữ không chỉ là danh từ, động từ và tính từ. Nếu bạn cũng không hiểu về một huyền thoại cộng đồng, các tài liệu tham khảo về văn hóa như nhạc pop, các chuyện kể và chuyện cười, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều điều mà những người bản xứ đang nói với nhau. Hãy nhân đôi tốc độ mà bạn thành thạo bằng cách học ngôn ngữ cùng với việc tìm hiểu về văn hóa, ví dụ như làm chủ ngữ pháp thông qua các chương trình nấu ăn, xây dựng vốn từ vựng của bạn trong khi sửa chữa ô tô, Cải thiện phát âm của bạn khi bạn thưởng thức vở kịch, nhạc kịch và vở opera.

5. Liên kết các từ với nhau
Các cụm từ (phrase) – không phải từ (word) – là những yếu tố làm nên sự trôi chảy. Khi bạn học các cụm từ, bạn khám phá cách các ý tưởng liên kết về âm thanh của các từ hòa trộn với nhau. Điều này giúp bạn hiểu được lời nói nhanh của người nói tiếng Anh bản xứ, và giúp bạn cải thiện phát âm của mình. Các nhóm từ cũng tạo thành những câu chuyện dễ dàng hơn để bạn hình dung và ghi nhớ.

6. Đọc, rất nhiều!
Bộ não con người có một sức mạnh không thể giải thích để xử lý thông tin và hiểu những gì được đặt trước nó, và đọc là một cách thực sự hiệu quả để giúp bộ não của bạn tạo ra những kết nối quan trọng đạt được sự trôi chảy.
Bắt đầu nỗ lực của bạn với báo, tạp chí và sách minh họa, nơi hình ảnh có thể hỗ trợ xử lý thông tin.

7. Mải mê TV rác
Các vở opera của English Soap tạo nên một trải nghiệm xem hấp dẫn, không một tuần nào trôi qua mà không có một vụ giết người rùng rợn hoặc một người vợ gian dối bị phanh phui. Những thứ này không chỉ mang tính giải trí mà còn mang đến những sự khác biệt đáng kể, từ âm điệu trầm lắng của Yorkshire Dales ở Emmerdale, đến từ vựng Cockney độc đáo ở EastEnders.

8. Bổ sung vốn từ vựng của bạn mỗi ngày
Cố gắng học và thành thạo ít nhất một từ mới mỗi ngày; tại sao không làm việc theo cách của bạn thông qua các bổ sung mới nhất cho Từ điển tiếng Anh Oxford cho từ vựng phù hợp với văn hóa.

9. Đào tạo lại bộ não của bạn để suy nghĩ bằng tiếng Anh
Mẹo cụ thể này sẽ là một trong những mẹo cần thực hành vì bạn sẽ có thói quen thực sự suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ. Bạn có thể tự giúp mình một chút bằng cách đặt các ghi chú Post-It lên các vật dụng quan trọng trong nhà của bạn với mục được mô tả bằng tiếng Anh.

10. Đặt tai của bạn qua bước chân của họ
Nghe video, podcast và âm nhạc đều có thể giúp đôi tai của bạn thích nghi và tiếp nhận ngôn ngữ tiếng Anh trong tất cả những vinh quang khác nhau của nó.
và nếu bạn còn thắc mắc thì hay đến khóa học ngoại ngữ Buôn Ma Thuột để được tư vấn chi tiết hơn .

Chi tiết liên hệ đến:
Facebook: Superkids Language Center
Hotline: 0262 2216620
Website: https://superkidsbmt.edu.vn
Địa chỉ: 219 Phan Bội Châu – Tp. Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Những nguyên tắc lúc áp dụng ăn kiêng khoa học của người Nhật Thời trang Nữ 0
D Nguyên tắc cơ bản khi bắt đầu học cắm hoa Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
M Tư vấn 4 nguyên tắc học tiếng anh cấp tốc Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn 5 nguyên tắc khi chọn trường học thanh nhạc cho bé - đừng là người cha tệ Các dịch vụ khác 0
N Học Kế Toán Thực Tế Tại Vinh Trả Lời Câu Hỏi Này Anh Chị Em Cần Hợp Nhất Nguyên Tắc Các dịch vụ khác 0
D Bảy nguyên tắc giúp bạn học tiếng anh nhanh và hiệu quả Sách - Truyện 0
noithattugia Tư vấn Nguyên Tắc Thi Công Nội Thất Phòng Khách Các dịch vụ khác 0
noithattugia Tư vấn Nguyên Tắc Thi Công Nội Thất Phòng Khách Các dịch vụ khác 0
Gia Bảo Group Tư vấn Thiết kế biệt thự tân cổ điển cần tuân theo nguyên tắc nào? Nội Thất - Xây Dựng 0
dienmattroi96 Tư vấn Thực hiện nguyên tắc 4 đúng đơn giản nhờ máy bay p-globalcheck Các dịch vụ khác 0
noithattugia Tư vấn Nguyên tắc phía trong thi công nội thất nhà bếp Các dịch vụ khác 0
noithattugia Tư vấn Nguyên tắc bên trong thi công nội thất nhà bếp Các dịch vụ khác 0
R Tư vấn Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách biệt thự đẹp hợp phong thủy Nội Thất - Xây Dựng 0
L Cần bán Nguyên tắc làm việc của máy đá vảy Máy Móc Công Nghiệp 0
T 5 nguyên tắc phòng ‘đột quỵ sáng sớm, đột quỵ mùa lạnh’ cho tuổi 50 Tin tức cập nhật 0