Yêu cầu mối quan hệ một năm đối với diện vợ chồng sống ngoài giá thú ( De facto Parners - tin rao vặt id 1646864 - Du Học - Đào tạo - tuyển sinh - RaoVat.VN
<div style="background-color: none transparent;"></div>

Yêu cầu mối quan hệ một năm đối với diện vợ chồng sống ngoài giá thú ( De facto Parners ) Úc

Mã tin: 1646864 Gửi lúc : 19/12/2016
Khu vực: Toàn quốc Lượt xem : 87
Mua vip Lưu tin Gửi tin nhắn




Việc nộp đơn xin visa vợ chồng Úc là cả một quá trình kéo dài, nhiều khi lên đến 1 hoặc 2 năm.  Lí do hồ sơ bị kéo dài hoặc trong trường hợp xấu nhất là có thể bị từ chối phần lớn là do các cặp vợ chồng sống chung (kể cả đồng tính) nôn nóng và không tham khảo ý kiến độc lập cũng như nhờ sợ hướng dẫn của Chuyên viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm.
Top Ten Immigration xin chuyển ngữ phần quy định 12 tháng trong trường hợp bảo lãnh vợ chồng sống chung ngoài giá thú/ đồng tính từ trang của Bộ Di Trú Úc để quý vị có thể hiểu rõ hơn yêu cầu này.

Để đáp ứng được yêu cầu này, thì cặp đôi phải chứng mình rằng họ đã có mối quan hệ sống ngoài giá thú ít nhất là 12 tháng trước khi nộp đơn xin visa. Đối với mục đích di dân sang Úc, một người ở trong mối quan hệ sống ngoài giá thú với một người khác nếu như họ:

-          Không cưới nhau
-          Cam kết sống chung với nhau trong bất kì hoàn cảnh nào
-          Đang ở trong một mối quan hệ có thật và đang tiếp tục
-          Sống cùng nhau hoặc không sống ly thân và dựa trên cơ sở lâu dài
-          Không có quan hệ huyết thống.

Sống cùng nhau
Sống cùng nhau được xem là một yếu tố phổ biến trong hầu hết các mối quan hệ đang tiếp diễn. Cũng thừa nhận rằng, vì nhiều lý do khác nhau thì các cặp vợ chồng đôi khi phải sống xa nhau. Miễn là việc xa cách đó là tạm thời và các cặp đôi buộc phải làm như vậy, tại một số thời điểm kể từ khi mối quan hệ sống chung của họ bắt đầu, thì mối quan hệ đó cũng có thể đáp ứng được yêu cầu của mối quan hệ sống ngoài giá thú.
Vì lý do này, tiêu chí mối quan hệ một năm này không yêu cầu các cặp đôi phải hoàn toàn sống chung với chung trong vòng 12 tháng, nhưng họ phải ở trong một mối quan hệ có thật trong thời gian đó.
Những cặp vợ chồng hiện đang không sống cùng nhau có thể được yêu cầu cung cấp thêm một số bằng chứng để chứng minh rằng họ không sống ly thân và dựa trên cơ sở lâu dài để đáp ứng yêu cầu của một mối quan hệ sống ngoài giá thú.

Nên xem xét những bằng chứng gì?
Khi nộp những bằng chứng của một mối quan hệ ngoài giá thú, đương đơn phải chứng minh được rằng mối quan hệ của họ đã tồn tại ít nhất một năm trước khi nộp đơn. Bằng chứng là không giới hạn và có thể bao gồm:
•    Quá trình của mối quan hệ thông qua một tờ khai được kí trong đó có những thông tin như:
-          Cặp đôi đã gặp nhau lần đầu tiên như thế nào, ở đâu, vào lúc nào?
-          Mối quan hệ đó tiến triển như thế nào
-          Các hoạt động sinh hoạt của cặp đôi diễn ra như thế nào, chẳng hạn như họ hỗ trợ về tài chính, tình cảm với nhau như thế nào, và mức độ của những cam kết đó bắt đầu khi nào
-          Thời gian mà cặp đôi sống xa nhau là khi nào, tại sao lại sống xa nhau như vậy, sống xa nhau trong vòng bao lâu và làm thế nào để cặp đôi duy trì tình cảm trong thời gian sống xa nhau đó

-          Những dự định trong tương lai của cặp đôi.
•    Những khía cạnh về tài chính của mối quan hệ, chẳng hạn như:
-          Đồng sở hữu căn nhà hoặc đồng đứng tên cho thuê
-          Có cùng địa chỉ liên hệ
-          Chi tiết của những tờ khai tài chính bao gồm sao kê ngân hàng và bất kì tài sản chung nào
•    Nguồn gốc của hộ gia đình, chẳng hạn như
-          Trách nhiệm chung về việc chăm sóc và nuôi dưỡng con
-          Những thỏa thuận chung sống của cặp đôi bao gồm việc chia sẻ trách nhiệm trong một ngôi nhà.

•    Ngữ cảnh xã hội, chẳng hạn như:
-          Bằng chứng chứng minh rằng cặp đôi nói chung là đã được chấp nhận và công nhận bởi xã hội ví dụ như thiệp mời chung
-          Bằng chứng những người bạn chung
-          Những đánh giá của bạn bè và gia đình về mối quan hệ của cặp đôi
-          Những chuyến du lịch chung hoặc cùng tham gia các hoạt động thể thao, xã hội hoặc văn hóa.

•    Những cam kết của cặp đôi với nhau, chẳng hạn như:
-          Sự lâu bền của mối quan hệ bao gồm kiến thức về nhau
-          Ý định có một mối quan hệ lâu dài chẳng hạn như thông qua những nguyện vọng của họ
-          Việc liên lạc và hóa đơn điện thoại cho thấy rằng cặp đôi duy trì việc liên lạc trong suốt thời kì sống xa nhau.
Những trường hợp không cần yêu cầu có mối quan hệ 1 năm:
Yêu cầu có mối quan hệ 1 năm không cần áp dụng đối với những đương đơn như sau:
-          Có hoàn cảnh thuyết phục cho việc cấp visa, ví dụ như có một đứa con chung hoặc pháp luật ở nước bạn đang sống không cho phép bạn sống chung với người đó.
-          Mối quan hệ được đăng kí theo luật pháp của một đất nước hoặc lãnh thổ được qui định trong Acts Interpretation (Registered Relationships) Regulations 2008 như là một trong số những mối quan hệ được qui định trong những luật đó.
-          Vợ chồng của đương đơn là hoặc đã từng có visa thường trú nhân đạo và trước đó visa thường trú nhân đạo đã được cấp, đã ở trong mối quan hệ sống ngoài giá thú với đương đơn và đã khai báo với cơ quan lúc đó.
-          Vợ chồng của họ là đương đơn cho visa thường trú nhân đạo

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN HRV
Trụ sở : Số 14 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo , Q.Hoàn Kiếm , TP.Hà Nội
SĐT : 04 3926 1222   -   04 3926 3131    -    Fax: 04 3926 1222
E-mail : info@hrvedu.vn //  < www.hrvedu.vn > or  < www.hrvedu.com >

 

Các tin cùng danh mục